Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำยำหอยนางรมสด

  • หอยนางรมสดตัวเล็ก 320.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 80.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 60.0 กรัม
  • น้ำยำ 200.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 40.0 กรัม
  • หอมเจียว 24.0 กรัม
  • ยอดกระถินตัดยอดอ่อน สำหรับคลุกในยำ 20.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ยอดสำหรับตกแต่ง 4.0 กรัม
  • กระเทียมหั่นแว่นสำหรับตกแต่ง 12.0 กรัม
  • หน่อไม้ 28.0 กรัม
  • สูตรน้ำยำ ( สำหรับ 4 เสิร์ฟ )
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัมผสมน้ำในอัตราส่วน 1:2 60.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
  • กระเทียม 30.0 กรัม
  • รากผักชีล้างทำความสะอาด 5.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง 40.0 กรัม
  • น้ำปลา 50.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 30.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู ยำหอยนางรมสด กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำยำหอยนางรมสด

    • เตรียมผสมน้ำยำ โดยนำผงมะนาวตราคนอร์ และผงปรุงรสรสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ละลายกับน้ำสะอาดคนให้เข้ากัน พร้อมกับ กระเทียม รากผักชี พริกจินดาแดง น้ำตาลปิ้บ น้ำปลา ใส่ลงในโถปั่น
    • ในชามผสม ใส่หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย หอยนางรม ตามด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้หอมเจียว ยอดกระถิน คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • จัดใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยหอมเจียว กระเทียมซอย ใบสะระแหน่ เสิร์ฟเคียงกับยอดกระถิน พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร