Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำส่วนผสมของเครื่องยำ และผักสลัด

  • พริกจินดาแดง สับหยาบ หรือตำพอแหลก 10.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 10.0 กรัม
  • น้ำยำปรุงที่เตรียมไว้ 80.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 15.0 กรัม
  • ขิงซอย 15.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 5.0 กรัม
  • คื่นช่ายซอย 5.0 กรัม
  • อกไก่ต้มสุก ฉีกเส้น หรือกุ้งขาวลวกสุก 70.0 กรัม
  • เส้นแก้ว ลวกสะเด็ดน้ำ 60.0 กรัม
  • ปาท่องโก๋ หั่นชิ้นเล็กทอดกรอบ 40.0 กรัม
  • ไข่ฝอย 20.0 กรัม
  • ตั้งฉ่าย (ล้างน้ำบีบน้ำออก) 3.0 กรัม
  • หอมแดงเจียว หรือกระเทียมเจียว 3.0 กรัม
  • ผักสลัดตามชอบ 60.0 กรัม

วิธีทำ ยำเส้นแก้วสมุนไพร ทำง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน อร่อยถูกใจ แบบฉบับเชฟมือโปร ดูสูตรอาหารจานเด็ดเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำส่วนผสมของเครื่องยำ และผักสลัด

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

  3. ขั้นตอนการทำยำเส้นแก้วสมุนไพร

    • หลังจากที่ผสมน้ำยำในเครื่องปั่นเรียบร้อยแล้ว ส่วนผสมทั้งหมดลงจาน เสิร์ฟคู่กับน้ำยำ 
  4. เคล็ดลับ

    • เพิ่มความกลมกล่อมของรสชาติด้วยผงปรุงรส(คนอร์อร่อยชัวร์)
    • ผงมะนาว (คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร