ส่วนผสม
ยำเส้นแก้วสมุนไพร
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ
น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
35.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
100.0 กรัม
0%
พริกจินดาแดงซอย
/กรัม
40.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
40.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
รากผักชี
/กรัม
20.0 กรัม
0%
แม่ซอสน้ำยำ
/กรัม
400.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำส่วนผสมของเครื่องยำ และผักสลัด
พริกจินดาแดง สับหยาบ หรือตำพอแหลก
/กรัม
10.0 กรัม
0%
กระเทียมสับ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำยำปรุงที่เตรียมไว้
/กรัม
80.0 กรัม
0%
หอมแดงซอย
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ขิงซอย
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
5.0 กรัม
0%
คื่นช่ายซอย
/กรัม
5.0 กรัม
0%
อกไก่ต้มสุก ฉีกเส้น หรือกุ้งขาวลวกสุก
/กรัม
70.0 กรัม
0%
เส้นแก้ว ลวกสะเด็ดน้ำ
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ปาท่องโก๋ หั่นชิ้นเล็กทอดกรอบ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ไข่ฝอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ตั้งฉ่าย (ล้างน้ำบีบน้ำออก)
/กรัม
3.0 กรัม
0%
หอมแดงเจียว หรือกระเทียมเจียว
/กรัม
3.0 กรัม
0%
ผักสลัดตามชอบ
/กรัม
60.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำ สูตรสำเร็จ
-
น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 150.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 35.0 กรัม
-
น้ำตาล 100.0 กรัม
-
พริกจินดาแดงซอย 40.0 กรัม
-
กระเทียม 40.0 กรัม
-
หอมแดง 20.0 กรัม
-
รากผักชี 20.0 กรัม
-
แม่ซอสน้ำยำ 400.0 กรัม
ขั้นตอนการทำส่วนผสมของเครื่องยำ และผักสลัด
-
พริกจินดาแดง สับหยาบ หรือตำพอแหลก 10.0 กรัม
-
กระเทียมสับ 10.0 กรัม
-
น้ำยำปรุงที่เตรียมไว้ 80.0 กรัม
-
หอมแดงซอย 15.0 กรัม
-
ขิงซอย 15.0 กรัม
-
ต้นหอมซอย 5.0 กรัม
-
คื่นช่ายซอย 5.0 กรัม
-
อกไก่ต้มสุก ฉีกเส้น หรือกุ้งขาวลวกสุก 70.0 กรัม
-
เส้นแก้ว ลวกสะเด็ดน้ำ 60.0 กรัม
-
ปาท่องโก๋ หั่นชิ้นเล็กทอดกรอบ 40.0 กรัม
-
ไข่ฝอย 20.0 กรัม
-
ตั้งฉ่าย (ล้างน้ำบีบน้ำออก) 3.0 กรัม
-
หอมแดงเจียว หรือกระเทียมเจียว 3.0 กรัม
-
ผักสลัดตามชอบ 60.0 กรัม