ส่วนผสม
ยำเห็ดฟาง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿1500.51
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำพริกลาบ
พริกแดง แห้ง
/กรัม
500.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูแห้ง
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ข่าแก่ซอย
/กรัม
250.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
250.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
300.0 กรัม
0%
ตะไคร้ซอย
/กรัม
300.0 กรัม
0%
มะแขว่น
/กรัม
15.0 กรัม
0%
มะแหลบ
/กรัม
15.0 กรัม
0%
กานพลู
/กิโลกรัม
5.0 กรัม
0%
อบเชย
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ดีปลี
/กรัม
5.0 กรัม
0%
โป๊ยกั๊ก
/กิโลกรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
5.0 กรัม
0%
จันทน์เทศ
/กรัม
5.0 กรัม
0%
เกลือ
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำยำเห็ดฟาง
น้ำเปล่า
/มิลลิลิตร
240.0 มิลลิลิตร
0%
หอมแดง ทุบ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
รากผักชี ทุบ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
2.0 ช้อนชา
0%
พริกลาบ
/กรัม
15.0 กรัม
0%
เห็ดฟางผ่าครึ่ง
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ข้าวคั่ว
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ยอดสะระแหน่
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ผักแพวซอย
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ผักชีซอย
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ตะไคร้ซอย
/กรัม
15.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำพริกลาบ
-
พริกแดง แห้ง 500.0 กรัม
-
พริกขี้หนูแห้ง 150.0 กรัม
-
ข่าแก่ซอย 250.0 กรัม
-
หอมแดง 250.0 กรัม
-
กระเทียม 300.0 กรัม
-
ตะไคร้ซอย 300.0 กรัม
-
มะแขว่น 15.0 กรัม
-
มะแหลบ 15.0 กรัม
-
กานพลู 5.0 กรัม
-
อบเชย 5.0 กรัม
-
ดีปลี 5.0 กรัม
-
โป๊ยกั๊ก 5.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 5.0 กรัม
-
จันทน์เทศ 5.0 กรัม
-
เกลือ 100.0 กรัม
ขั้นตอนการทำยำเห็ดฟาง
-
น้ำเปล่า 240.0 มิลลิลิตร
-
หอมแดง ทุบ 20.0 กรัม
-
รากผักชี ทุบ 10.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 2.0 ช้อนชา
-
พริกลาบ 15.0 กรัม
-
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 200.0 กรัม
-
ข้าวคั่ว 10.0 กรัม
-
ยอดสะระแหน่ 15.0 กรัม
-
ผักแพวซอย 15.0 กรัม
-
ผักชีซอย 15.0 กรัม
-
ต้นหอมซอย 15.0 กรัม
-
ตะไคร้ซอย 15.0 กรัม