Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำข้าวจี่

  • ข้าวเหนียวนึ่งสุกปั้นก้อน 400.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 3.0 ฟอง

ขั้นตอนการทำลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่

  • สันคอหมูบด 480.0 กรัม
  • เลือดหมูสด 60.0 กรัม
  • หนังหมูลวกสุกซอยเส้น 40.0 กรัม
  • ตับหมูสไลซ์ลวกสุก 40.0 กรัม
  • พริกลาบอาหารเหนือ 20.0 กรัม
  • มะแขว่นบดละเอียด 2.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ซอย 12.0 กรัม
  • ผักแพวซอย 12.0 กรัม
  • ต้นหอม ผักชีซอย 20.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 8.0 กรัม
  • น้ำปลา 28.0 กรัม
  • น้ำตาล 4.0 กรัม
  • น้ำต้มสุก 30.0 กรัม
  • หอมเจียว สำหรับโรยหน้า 2.0 กรัม
  • ใบมะกรูดทอด สำหรับโรยหน้า 2.0 กรัม
  • ผักสดชนิดต่างๆ โรยลาบคั่ว

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำข้าวจี่

    • นำข้าวเหนียวสุกปั้นก้อนและเสียบไม้
    • ชุบไข่ไก่และนำไปย่างหรือทอดให้สุกเหลือง พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่

    • นำเนื้อหมูบดคลุกเคล้ากับเลือดสด หนังหมูซอยเส้น ตับหมูต้มสุก ผงลาบอาหารเหนือ และผงมะแขว่น ให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วยน้ำปลาผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน
    • นำลาบดิบขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนสุกหอม ปิดไฟ ชิมรส
    • จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ซอย ผักแพวซอย ต้นหอมผักชีซอย คลุกเคล้ากับลาบคั่ว พักไว้
    • ตักลาบคั่ววางบนข้าวจี่ร้อนๆ โรยด้วยหอมเจียว ใบมะกรูดทอดกรอบกับผักสดเครื่องเคียงต่างๆ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่ได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 178.25 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 44.56 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 159 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร