Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเป็ดกงฟี

  • น่องเป็ดติดสะโพก 4 ชิ้น 800.0 กรัม
  • เกลือทะเลละเอียดหรือเกลือโคเชอร์ 10.0 กรัม
  • พริกไทยดำเม็ด 5.0 กรัม
  • ตะไคร้ หั่นท่อน บุบเล็กน้อย 60.0 กรัม
  • ข่า หั่นแว่น บุบเล็กน้อย 50.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ฉีกเป็นใบ 3.0 กรัม
  • กระเทียม หั่นสไลด์ 20.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 1000.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำปรุงลาบ

  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม ละลายเป็นน้ำมะนาวโดยผสมน้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 3.0 กรัม
  • น้ำปลา 45.0 กรัม
  • น้ำเชื่อม 22.0 กรัม
  • พริกขี้หนูป่น 15.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 22.0 กรัม

ขั้นตอนการทำลาบเป็ดกงฟี

  • ตะไคร้ ซอยละเอียดทอดกรอบ 10.0 กรัม
  • ข่า ซอยเป็นเส้นทอดกรอบ 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ฉีกเป็นใบ ทอดกรอบ 4.0 กรัม
  • พริกแห้งทอด 4.0 กรัม
  • หอมเจียว 8.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่งซอย 8.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 10.0 กรัม
  • ขมิ้นขาว ซอยเป็นเส้น 8.0 กรัม
  • แตงกวาญี่ปุ่น หั่นสไลด์แผ่นบางๆ ม้วนกลม 10.0 กรัม
  • น้ำมันโหระพา

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูลาบเป็ดกงฟีกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเป็ดกงฟี

    • นำน่องเป็ดติดสะโพกล้างทำความสะอาดซับน้ำให้แห้ง โรยเกลือทะเลให้ทั่วพร้อมกับ เครื่องสมุนไพร ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดฉีก กระเทียมหมักทิ้งไว้ 1 คืน
    • เมื่อครบเวลาตามที่กำหนดไว้ นำน่องเป็ดมาล้างน้ำทำความสะอาดซับให้แห้ง
    • ตั้งหม้อใส่น้ำมัน ใช้ไฟอ่อน พอร้อนใส่ตะไคร้ กระเทียม ข่า ลงไปด้วยเพื่อให้มีกลิ่นหอม
    •  จากนั้นนำน่องเป็ดลงไปตุ๋นไฟอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมงจนเนื้อเป็ดเริ่มเปื่อยร่อนจากกระดูก
    • ตักน่องเป็ดขึ้นพักไว้ให้เย็น
    • เตรียมกระทะ ใส่น้ำมันพืชพอประมาณ นำน่องเป็ดติดสะโพกลงไปทอดจนหนังกรอบ สีสวย ตักขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำน้ำปรุงลาบ

  3. ขั้นตอนการทำลาบเป็ดกงฟี

    • เตรียมชามผสม ใส่ตะไคร้ซอยทอด ข่าซอยทอด หอมแดงซอย หอมเจียว ผักชีฝรั่ง ราดน้ำปรุงลาบเล็กน้อย เคล้าให้เข้ากัน
    • จัดน่องเป็ดทอดลงจานเสิร์ฟ พร้อมเครื่องลาบที่ปรุงแล้วเรียงให้สวยงาม
    • ตกแต่งด้วยใบมะกรูดซอย พริกทอด ขมิ้นขาวซอย แตงกวาญี่ปุ่นพร้อมกับราดน้ำปรุงลาบและน้ำมันโหระพารอบๆ จานให้สวยงาม
    • จัดเสิร์ฟคู่กับผักสดเคียงต่างๆ
  4. เคล็ดลับการทำลาบเป็ดกงฟี

    • สามารถทำน้ำมันโหระพาได้เองโดยนำใบโหระพาปั่นกับน้ำมันมะกอก กรองเอาแต่น้ำมันใส่ขวดบีบสำหรับตกแต่งเล็กน้อย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร