ส่วนผสม
ลาบเป็ดกงฟี
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿483.6
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเป็ดกงฟี
น่องเป็ดติดสะโพก 4 ชิ้น
/กิโลกรัม
800.0 กรัม
0%
เกลือทะเลละเอียดหรือเกลือโคเชอร์
/กรัม
10.0 กรัม
0%
พริกไทยดำเม็ด
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ตะไคร้ หั่นท่อน บุบเล็กน้อย
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ข่า หั่นแว่น บุบเล็กน้อย
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด ฉีกเป็นใบ
/กรัม
3.0 กรัม
0%
กระเทียม หั่นสไลด์
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
1000.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำน้ำปรุงลาบ
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม ละลายเป็นน้ำมะนาวโดยผสมน้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
3.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
45.0 กรัม
0%
น้ำเชื่อม
/กรัม
22.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูป่น
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ข้าวคั่ว
/กรัม
22.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำลาบเป็ดกงฟี
ตะไคร้ ซอยละเอียดทอดกรอบ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ข่า ซอยเป็นเส้นทอดกรอบ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด ฉีกเป็นใบ ทอดกรอบ
/กรัม
4.0 กรัม
0%
พริกแห้งทอด
/กรัม
4.0 กรัม
0%
หอมเจียว
/กรัม
8.0 กรัม
0%
ผักชีฝรั่งซอย
/กรัม
8.0 กรัม
0%
หอมแดงซอย
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ขมิ้นขาว ซอยเป็นเส้น
/กรัม
8.0 กรัม
0%
แตงกวาญี่ปุ่น หั่นสไลด์แผ่นบางๆ ม้วนกลม
/กิโลกรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำมันโหระพา
/
0.0
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเป็ดกงฟี
-
น่องเป็ดติดสะโพก 4 ชิ้น 800.0 กรัม
-
เกลือทะเลละเอียดหรือเกลือโคเชอร์ 10.0 กรัม
-
พริกไทยดำเม็ด 5.0 กรัม
-
ตะไคร้ หั่นท่อน บุบเล็กน้อย 60.0 กรัม
-
ข่า หั่นแว่น บุบเล็กน้อย 50.0 กรัม
-
ใบมะกรูด ฉีกเป็นใบ 3.0 กรัม
-
กระเทียม หั่นสไลด์ 20.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 1000.0 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำปรุงลาบ
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม ละลายเป็นน้ำมะนาวโดยผสมน้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ 1.0 ช้อนโต๊ะ
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 3.0 กรัม
-
น้ำปลา 45.0 กรัม
-
น้ำเชื่อม 22.0 กรัม
-
พริกขี้หนูป่น 15.0 กรัม
-
ข้าวคั่ว 22.0 กรัม
ขั้นตอนการทำลาบเป็ดกงฟี
-
ตะไคร้ ซอยละเอียดทอดกรอบ 10.0 กรัม
-
ข่า ซอยเป็นเส้นทอดกรอบ 10.0 กรัม
-
ใบมะกรูด ฉีกเป็นใบ ทอดกรอบ 4.0 กรัม
-
พริกแห้งทอด 4.0 กรัม
-
หอมเจียว 8.0 กรัม
-
ผักชีฝรั่งซอย 8.0 กรัม
-
หอมแดงซอย 10.0 กรัม
-
ขมิ้นขาว ซอยเป็นเส้น 8.0 กรัม
-
แตงกวาญี่ปุ่น หั่นสไลด์แผ่นบางๆ ม้วนกลม 10.0 กรัม
-
น้ำมันโหระพา