Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด

  • น้ำปลา 380.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 13.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 127.0 กรัม
  • น้ำตาล 228.0 กรัม
  • กระเทียม 127.0 กรัม
  • พริกขี้จินดาแดง 114.0 กรัม
  • รากผักชี 13.0 กรัม

ขั้นตอนการทำส่วนผสมน้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่

ขั้นตอนการทำส่วนผสมสลัดเมี่ยงปลาทู

  • ปลาทูนึ่งเบอร์กลาง ทอดให้เหลือง แกะเอาแต่เนื้อ ตัวละ45กรัม 4.0 ตัว
  • ตะไคร้ซอยฝอย 10.0 กรัม
  • หอมแขกสไลด์บาง 20.0 กรัม
  • น้ำยำเด็ดใบ 200.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่เด็ดใบ 4.0 กรัม
  • ใบโหระพาเด็ดใบ 4.0 กรัม
  • แตงกวาญี่ปุ่น 120.0 กรัม
  • ฟักทองหั่นพอดีคำ ต้มสุก 40.0 กรัม
  • กะหล่ำม่วง 10.0 กรัม
  • พริกขี้จินดาแดงซอย 4.0 กรัม
  • น้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่
  • ข้าวเกรียบงาสำหรับตกแต่ง

สูตรอาหาร สลัดเมี่ยงปลาทู ตะไคร้ ผักสดซีฟู๊ดมิ้นท์มาโย่ วิธีทำง่ายๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้ ดูสูตรอาหารจานเด็ดได้ที่นี่เลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด

  2. ขั้นตอนการทำส่วนผสมน้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่

  3. ขั้นตอนการทำส่วนผสมสลัดเมี่ยงปลาทู

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  4. ขั้นตอนการทำสลัดเมี่ยงปลาทู ตะไคร้ ผักสดกับซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่

    • ผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดโดยการปั่นรากผักชี กระเทียม พริกจินดาแดง กับน้ำปลา น้ำตาลทรายผงมะนาวและผงปรุงครบรส รสไก่ตราคนอร์อร่อยชัวร์ ให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน (หากต้องการความกลมกล่อมให้เพิ่ผงปรุงรสจากนั้นชิม และปรับรสชาติตามใจชอบ)
    • ทำน้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่ ด้วยการนำน้ำจิ้มซีฟุ้ดที่ได้มาผสมกับเรียลมายองเนส เบสท์ฟู้ดส์ และใบสะระแหน่ นำไปปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง
    • จัดจานเตรียมผักสลัด ฟักทองต้ม ใบสะระแหน่ ผักชี โหระพา ผักชีใบเลื่อย หอมแขก แตงกวา และปลาทูทอด ให้สวยงาม
    • เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่ 

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร