Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำสะตอผัดกุ้ง

  • กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือก 500.0 กรัม
  • สะตอแกะเม็ด 250.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสับหยาบ 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมบุบพอแตก 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • กะปิอย่างดี 2.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต็อก 8.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กบุบพอแตกโรยหน้า

เมนูปักษ์ใต้ยอดนิยม สะตอผัดกุ้ง เมนูที่ทำง่าย หอมอร่อย รสชาติถึงเครื่องด้วยสูตรพิเศษ ใครสงสัยว่าผัดสะตอยังไงให้อร่อย ต้องใช้สูตรนี้เลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำสะตอผัดกุ้ง

    • ล้างกุ้งแชบ๊วยให้สะอาด แกะเปลือกผ่าเอาเส้นดำบนหลังกุ้งออก และล้างให้สะอาดอีกรอบ
    • เตรียมเครื่องผัดด้วยการละลายกะปิในน้ำ บุบกระเทียมให้แตก สับพริกขี้หนูแค่พอหยาบ แล้วล้างเม็ดสะตอให้สะอาดและพักทิ้งไว้
    • ตั้งกะทะใส่น้ำมันรอจนร้อน ใส่เครื่องผัดลงไป(ยกเว้นเม็ดสตอ) ผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วใส่กะปิ ตามด้วยกุ้งแชบ๊วย เม็ดสะตอ และน้ำสต็อก
    • ปรุงรสชาติความอร่อยด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงปรุงรส คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู และผงมะนาว ผัดคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติให้เข้ากัน ผัดต่อแค่พองวด
  2. ขั้นตอนการจัดจานสะตอผัดกุ้ง

    • ตักใส่จาน และตกแต่งให้สวยงามด้วยพริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กบุบแค่พอแตก จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เมนูสะตอผัดกุ้งพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร