ส่วนผสม
ส้มตำไทย
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿11.52
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
80.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
300.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
550.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำส้มตำไทย
มะละกอดิบปอกเปลือก สับหรือขูดเป็นเส้น
/กรัม
360.0 กรัม
0%
แครอทปอกเปลือก ขูดเป็นเส้น
/กิโลกรัม
80.0 กรัม
0%
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ
/กรัม
25.0 กรัม
0%
ถั่วฝักยาว หั่นท่อน บุบเล็กน้อย
/กรัม
60.0 กรัม
0%
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่งแดง ผ่าครึ่ง
/กรัม
60.0 กรัม
0%
กุ้ง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระเทียม โขลกหยาบๆ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกจินดาแดง โขลกหยาบๆ
/กรัม
12.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 80.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 30.0 กรัม
-
น้ำปลา 300.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 550.0 กรัม
ขั้นตอนการทำส้มตำไทย
-
มะละกอดิบปอกเปลือก สับหรือขูดเป็นเส้น 360.0 กรัม
-
แครอทปอกเปลือก ขูดเป็นเส้น 80.0 กรัม
-
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 25.0 กรัม
-
ถั่วฝักยาว หั่นท่อน บุบเล็กน้อย 60.0 กรัม
-
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่งแดง ผ่าครึ่ง 60.0 กรัม
-
กุ้ง 20.0 กรัม
-
กระเทียม โขลกหยาบๆ 20.0 กรัม
-
พริกจินดาแดง โขลกหยาบๆ 12.0 กรัม