ส่วนผสม
หลามไก่บ้านสมุนไพร
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.8
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำพริกแกงหลามไก่
พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำเอาเม็ดออก
/กรัม
100.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
60.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ข่า
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ตะไคร้
/กรัม
40.0 กรัม
0%
กะปิ
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำหลามไก่บ้านสมุนไพร
ไก่บ้านทำความสะอาดสับเป็นชิ้น
/กิโลกรัม
1200.0 กรัม
0%
พริกแกงหลามไก่
/กรัม
120.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
8.0 กรัม
0%
ตะไคร้ซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ใบมะกูดฉีก
/กิโลกรัม
4.0 กรัม
0%
ผักชีใบเลื่อยซอย
/กรัม
12.0 กรัม
0%
เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดขอน
/กรัม
40.0 กรัม
0%
มะเขือเปาะหั่นเป็นชิ้น
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ยอดผักชีลาวสำหรับตกแต่ง
/-
0.0 -
0%
กระบอกไม้ไผ่ ใบตองหรือใบตะไคร้
/-
0.0 -
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำพริกแกงหลามไก่
-
พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำเอาเม็ดออก 100.0 กรัม
-
กระเทียม 60.0 กรัม
-
หอมแดง 40.0 กรัม
-
ข่า 20.0 กรัม
-
ตะไคร้ 40.0 กรัม
-
กะปิ 60.0 กรัม
ขั้นตอนการทำหลามไก่บ้านสมุนไพร
-
ไก่บ้านทำความสะอาดสับเป็นชิ้น 1200.0 กรัม
-
พริกแกงหลามไก่ 120.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 8.0 กรัม
-
ตะไคร้ซอย 20.0 กรัม
-
ใบมะกูดฉีก 4.0 กรัม
-
ผักชีใบเลื่อยซอย 12.0 กรัม
-
เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดขอน 40.0 กรัม
-
มะเขือเปาะหั่นเป็นชิ้น 60.0 กรัม
-
ยอดผักชีลาวสำหรับตกแต่ง
-
กระบอกไม้ไผ่ ใบตองหรือใบตะไคร้