Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

  • แป้งเครปกึ่งสำเร็จรูป 200.0 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 15.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 250.0 มิลลิลิตร
  • เนยจืด แบบละลาย 80.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง

ขั้นตอนการทำไส้เครปพิซซ่าหน้าผักสามสี

ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าหน้าผักสามสี


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเครปพิซซ่าหน้าผักสามสีกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • นำแป้งเครปสำเร็จรูปที่เตรียมไว้เทใส่ลงไปในชามผสมแป้ง ตอกไข่ไก่ ใส่ตามลงไป
    • ใส่นมจืด เนยจืดและน้ำเปล่าตามลงไป
    • เทกลิ่นวานิลลาที่เตรียมไว้ ใส่ตามลงไป จากนั้นตีแป้งอีกครั้งเพื่อให้แป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
    • นำแป้งที่ตีเสร็จเรียบร้อยแล้วใส่ภาชนะที่มีฝาครอบ จากนั้นปิดฝาแล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
  2. ขั้นตอนการทำไส้เครปพิซซ่าหน้าผักสามสี

  3. ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าหน้าผักสามสี

    • นำแป้งเครปที่เตรียมไว้ลงไปจี่ในกระทะ จากนั้นนำเนยเค็มที่เตรียมไว้ ทาลงไปบนแผ่นแป้ง
    • รอจนแป้งเริ่มสุก นำซอสพิซซ่า ตราคนอร์มาทาทับลงบนแผ่นแป้ง
    • ตักผักสามสีที่เตรียมไว้ ใส่ลงไปให้ถั่วแผ่นเครป
    • บีบซอสพิซซ่า ตราคนอร์ใส่ลงไป
    • ทำการห่อเครปเป็นชิ้นสามเหลี่ยม แล้วพักเครปไว้ในกระทะ จนกว่าแป้งเครปเริ่มกรอบ ตักใส่จาน หรือซองกระดาษ พร้อมเสิร์ฟ
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเครปพิซซ่าหน้าผักสามสี ได้ 7 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 107.36 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 15.33 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร