Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

  • แป้งเครปกึ่งสำเร็จรูป 200.0 กรัม
  • ผงชาโคล 15.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 250.0 มิลลิลิตร
  • นมจืด 100.0 มิลลิลิตร
  • เนยจืด แบบละลาย 80.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง

ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าสลัดไข่แตงกวาดอง


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเครปพิซซ่าหน้าสลัดไข่แตงกวาดองกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • นำแป้งเครปสำเร็จรูปที่เตรียมไว้เทใส่ลงไปในชามผสมแป้ง ตอกไข่ไก่ ใส่ตามลงไป
    • ใส่นมจืด เนยจืดและน้ำเปล่าตามลงไป
    • เทผงชาร์โคลที่เตรียมไว้ ใส่ตามลงไป จากนั้นตีแป้งอีกครั้งเพื่อให้แป้งเป็นเนื้อเดียวกัน 
    • นำแป้งที่ตีเสร็จเรียบร้อยแล้วใส่ภาชนะที่มีฝาครอบ จากนั้นปิดฝาแล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
  2. ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าสลัดไข่แตงกวาดอง

    • นำแป้งเครปที่เตรียมไว้ลงไปจี่ในกระทะ จากนั้นนำเนยเค็มที่เตรียมไว้ ทาลงไปบนแผ่นแป้ง
    • รอจนแป้งเริ่มสุก นำซอสพิซซ่า ตราคนอร์มาทาทับลงบนแผ่นแป้ง
    • นำไข่ต้ม แตงกวาดอง และหอมใหญ่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปทั่วแป้งเครป
    • ราดทับด้วยซอสพิซซ่า ตราคนอร์และสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ให้ทั่ว
    • ทำการห่อเครปเป็นชิ้นสามเหลี่ยม แล้วพักเครปไว้ในกระทะ จนกว่าแป้งเครปเริ่มกรอบ
    • ตักใส่จาน หรือซองกระดาษ พร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเครปพิซซ่าหน้าสลัดไข่แตงกวาดอง ได้ 7 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 138.57 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 19.80 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร