Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1000.0 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 5.0 มิลลิลิตร
  • น้ำเปล่า 700.0 มิลลิลิตร
  • นมจืด 500.0 กรัม
  • เนยเค็ม 1000.0 กรัม
  • ไข่ไก่ (เบอร์ 3) 2.0 ฟอง
  • น้ำตาล 200.0 กรัม
  • เกลือป่น 5.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 70.0 มิลลิลิตร

ขั้นตอนการทำเครปม้วนสาหร่ายไข่หวานมายองเนส


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเครปม้วนสาหร่ายไข่หวานมายองเนสกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือ ไข่ไก่ และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
    • ใส่เนยจืด นมจืด กลิ่นวานิลลา และน้ำเปล่าลงไป จากนั้นตีส่วนผสมให้เข้ากัน
    • ค่อยเทน้ำมันพืชใส่ตามลงไป แล้วค่อย ๆ ตีส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • พักแป้งเครปไว้
  2. ขั้นตอนการทำเครปม้วนสาหร่ายไข่หวานมายองเนส

    • ตั้งกระทะให้ร้อนดวยไฟกลาง จากนั้นทากระทะด้วยเนยจืดเพื่อกันแป้งติดกระทะ
    • หั่นไข่ชิ้นไข่หวานม้วน และปูอัดตามขนาดที่ต้องการ
    • เมื่อกระทะเริ่มร้อน ให้ตักแป้งเครปใส่ลงไป จากนั้นวนแป้งให้ทั่วกระทะ
    • สังเกตเมื่อแป้งเหลือง ใกล้สุก ให้ทาแป้งเครปด้วยเอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ให้ทั่วแป้งเครป
    • นำไข่หวานม้วน และปูอัดที่เตรียมไว้มาวางบนแป้งเครป
    • โรยทับด้วยสาหร่ายตัดเส้น
    • เมื่อแป้งเครปสุก ให้ค่อย ๆ ม้วนโรลแป้งเครป
    • ตักใส่ถาดกระดาษ หรือภาชนะสำหรับตักเสิร์ฟ
    • ราดแต่งหน้าเครปม้วนด้วยสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเครปม้วนสาหร่ายไข่หวานมายองเนสได้ 35 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 403.80 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 11.54บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร