Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอม ดอกไวโอล่า

ขั้นตอนการตกแต่งหน้าเค้กกล้วยหอม ดอกไวโอล่า


สูตรเมนูเบเกอรี่ทำง่ายแต่อร่อย ขายดีตลอดกาลอย่างเค้กกล้วยหอม เพิ่มความพิเศษด้วยการใช้ฟิลลิ่งกลิ่นกล้วยหอมผสมเข้าไปในเนื้อเค้กเพิ่มความหอมหวานของกล้วยหอม และยังบีบเป็นท็อปปิ้งบนหน้าเค้กเพิ่มความน่าทาน ปิดท้ายด้วยการหยิบเอาดอกไม้กินได้ที่กำลังเป็นกระแสเบเกอรี่ดอกไม้เข้ามาตกแต่งเพิ่มความสวยงาม

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอม ดอกไวโอล่า

    • ผสมน้ำตาลและไข่ตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่นมสดและเนยละลายเข้าไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง 
    • บดกล้วยหอมให้ละเอียด และใส่ลงไปในส่วนผสมที่ผสมไว้แล้ว จากนั้นใส่ฟิลลิ่ง กลิ่นกล้วยหอม ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงไปผสมอีกครั้ง
    • เริ่มทำการใส่แป้งอเนกประสงค์ เกลือ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์และทำการผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • นำกระดาษรองอบมาวางลงในพิมพ์ เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อเค้กติดกับพิมพ์
    • ตักเนื้อเค้กกล้วยหอมลงในพิมพ์เค้กขันข้าวทรงปากดอกไม้ เบอร์ M โดยใส่เพียง ⅓ ของพิมพ์ เพื่อเว้นระยะไว้เผื่อเค้กขึ้นฟู
    • นำเค้กกล้วยหอมเข้าอบที่อุณหภูมิ 170-180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20-25 นาที
    • เมื่อครบเวลาแล้ว นำออกมาพักไว้ให้เค้กกล้วยหอมเย็นตัวลงและแกะออกจากพิมพ์
  2. ขั้นตอนการตกแต่งหน้าเค้กกล้วยหอม ดอกไวโอล่า

  3. เคล็ดลับการทำเค้กกล้วยหอม ดอกไวโอล่า

  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเค้กกล้วยหอม ดอกไวโอล่า ได้ 6 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 107.98 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 18 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร