Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเค้กโรล

ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม

ขั้นตอนการทำไวท์ช็อกโกแลตครีม


เค้กโรลมะนาวผลไม้รวมมิตร เมนูเค้กจัดเต็มไปด้วยความสดชื่นจากผลไม้ และครีมรสมะนาวเนื้อนุ่มละมุนลิ้น

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเค้กโรล

    • วอร์มเตา 200 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์ขนาด 13 x 18 นิ้ว ทาไขมันและปูด้วยกระดาษรองอบ
    • ผสมโอวาเล็ตกับน้ำตาลให้เข้ากัน แล้วนำไปตีกับไข่ไก่ ใช้หัวตะกร้อด้วยความเร็วสูง ประมาณ 8 นาที
    • ละลายเนยสด ด้วยไมโครเวฟ เวลา 1-1.30 นาที แล้วพักไว้
    • (ของแห้ง) ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์และเกลือรวมกัน
    • (ของเหลว) ผสมนมข้นจืด และกลิ่นวานิลลา เข้าด้วยกัน
    • เมื่อส่วนผสม ข้อ 1 ขึ้นฟูเต็มที่แล้ว ปรับเป็นความเร็วต่ำ ทยอยใส่ของแห้งที่ร่อนไว้สลับกับของเหลว (โดยเริ่มจาก ของแห้ง ของเหลว ของแห้ง)
    • ปิดเครื่องตี ใช้พายตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน เปิดเครื่องที่ความเร็วต่ำ ทยอยใส่เนยที่ละลายไว้
    • ตีต่อแค่พอเข้ากัน แล้วปิดเครื่อง ปาดด้วยพายยางรอบ ๆ อ่างผสม เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว
    • เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่ไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที
    • เมื่อเค้กสุก นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นบนตะแกรง
    • หั่นเนื้อเค้กให้ได้ขนาดตามต้องการ ใส่ลงในพิมพ์ทรงกระบอก บีบไวท์ช็อกโกแลตครีมลงไป จากนั้นตามด้วยครีมมะนาว
    • ตกแต่งด้วยผลไม้สด พร้อมเสิร์ฟ
  2. ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม

    • ผสมผงมะนาว ตราคนอร์ และน้ำสะอาดเข้าด้วยกัน ใส่แป้งข้าวโพด ไข่แดง และน้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมข้น ยกลงจากเตา จากนั้นเติมเนยสด และฟิลลิ่ง กลิ่นวานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน
  3. ขั้นตอนการทำไวท์ช็อกโกแลตครีม

    • นำไวท์ช็อกโกแลตใส่อ่างผสม ตั้งบนหม้อรองน้ำ ตุ๋นให้ไวท์ช็อกโกแลตละลาย จากนั้นนำไปผสมกับฟิลลิ่ง กลิ่นวานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ และนมสด พักไว้
    • ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน นำไปผสมกับครีมรสมะนาวที่เตรียมไว้
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเค้กโรลผลไม้รวมมิตร รสมะนาว ได้ 12 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 188.83 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 15.74 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร