Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเค้กไข่ไต้หวัน


ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเค้กไข่ไต้หวันกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเค้กไข่ไต้หวัน

    • วอร์มเตาอบอุณหภูมิ 140 องศาเซลเซียส
    • ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์และเกลือเข้าด้วยกัน
    • แยกไข่แดงและไข่ขาว จากนั้นนำไข่แดง มาผสมกับ น้ำมันรำข้าว,นมสด และกลิ่นวานิลาบัตเตอร์ โดยใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • นำไข่ขาวใส่เครื่องตี ใช้หัวตีตะกร้อ ตีด้วยความเร็วต่ำให้เกิดฟองเล็กน้อย จากนั้นค่อยๆทะยอยใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลทราย ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนไข่ขาวมีลักษณะเป็นเมอแรงค์ ตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำไปใส่ในส่วนที่ 2 ใช้พายยางค่อยๆ ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน
    • ตักส่วนผสมที่ผสมเข้ากันดีแล้วใส่พิมพ์ถ้วยพุดดิ้ง ใส่ประมาณ 35 กรัม หรือ 3/4 ของพิมพ์ จากนั้นนำเข้าอบแบบรองน้ำ ใช้เวลาประมาณ 40-45 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก
    • เมื่อเค้กสุกแล้ว นำเค้กออกจากพิมพ์ พักให้เค้กเย็นสนิท ก่อนนำไปใส่ไส้แอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์และฟิลลิ่ง รสบลูเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์โดยใส่ชิ้นละประมาณ10-15 กรัม
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเค้กไข่ได้ 15 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 50.12 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยชิ้นละ 3.34 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายชิ้นละ 12 บาท

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร