Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำเต้าหู้มาโบ

  • หมูสับผสมมันหมู 80.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 15.0 กรัม
  • พริกขี้หนูแห้งหั่นชิ้นเล็ก 1.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 5.0 กรัม
  • ขิงสับ 3.0 กรัม
  • พริกขี้หนูแดงสับ 10.0 กรัม
  • หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 40.0 กรัม
  • เหล้าจีน 10.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย 60.0 กรัม
  • น้ำจิ้มไก่ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4000 มิลลิลิตร 25.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 200.0 กรัม
  • เต้าหู้อ่อนหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า 200.0 กรัม
  • แป้งมันละลายน้ำหรือแป้งข้าวโพด 10.0 กรัม
  • น้ำมันงา 3.0 กรัม
  • น้ำมันพริกเผา (สำหรับราดตกแต่ง) 10.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 3.0 กรัม
  • พริกแห้งทอด สำหรับตกแต่ง

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเต้าหู้มาโบหรือเต้าหู้ผัดพริกเสฉวนกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  2. ขั้นตอนการทำเต้าหู้มาโบ

    • ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช พริกแห้ง กระเทียมสับ ขิงสับ พริกขี้หนูแดงสับ หอมหัวใหญ่เต๋าเล็ก ผัดให้พอสุก
    • เติมหมูบดลงไปผัดให้สุก ใส่เหล้าจีน ซอสผัดน้ำมันหอย ปรุงสำเร็จ และน้ำจิ้มไก่ ตราคนอร์ ผัดต่อพอมีกลิ่นหอม
    • เติมน้ำสะอาดลงไป คนให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือด ใส่เต้าหู้อ่อน ลงไป คนอย่างเบามือ
    • เติมน้ำแป้ง คนเล็กน้อยตั้งให้เดือด และได้ความเหนียวตาต้องการ เติมน้ำมันงา น้ำมันพริกเผา เมื่อเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ โรยต้นหอมซอย ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอด พร้อมเสิร์ฟเต้าหู้มาโบ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร