ส่วนผสม
เนื้อแกะซอสถั่วลิสง สไตล์มาเลเซีย
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿100.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการเตรียมเนื้อแกะ
เนื้อแกะบด
/กรัม
500.0 กรัม
0%
เมล็ดผักชี
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ขมิ้น
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ขิงแก่
/กรัม
5.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
10.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
5.0 กรัม
0%
เมล็ดยี่หร่า
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ตะไคร้
/กรัม
10.0 กรัม
0%
รากข่า
/กรัม
5.0 กรัม
0%
อบเชย
/กรัม
2.0 กรัม
0%
พริกชี้ฟ้า
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ผงรสไก่ สูตรไม่ใส่ผงชูรส ตราคนอร์ 800 กรัม
/กรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วขาว แบบไม่เข้มข้น
/มิลลิลิตร
30.0 มิลลิลิตร
0%
ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/มิลลิลิตร
80.0 มิลลิลิตร
0%
หอมใหญ่
/กรัม
50.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
10.0 กรัม
0%
กะปิแห้ง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เมล็ดผักชี
/กรัม
5.0 กรัม
0%
เมล็ดยี่หร่า
/กรัม
2.0 กรัม
0%
ถั่วลิสงยังไม่แกะเปลือก
/กรัม
120.0 กรัม
0%
น้ำร้อน
/มิลลิลิตร
150.0 มิลลิลิตร
0%
พริกป่น
/กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เกลือ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
Tamarind, dried
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ขั้นตอนเตรียมเสิร์ฟ
ข้าวสวยอัดก้อน
/กรัม
200.0 กรัม
0%
อาจาด
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ส่วนผสมที่เหลือ
เกลือ
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการเตรียมเนื้อแกะ
-
เนื้อแกะบด 500.0 กรัม
-
เมล็ดผักชี 10.0 กรัม
-
ขมิ้น 5.0 กรัม
-
ขิงแก่ 5.0 กรัม
-
หอมแดง 10.0 กรัม
-
กระเทียม 5.0 กรัม
-
เมล็ดยี่หร่า 5.0 กรัม
-
ตะไคร้ 10.0 กรัม
-
รากข่า 5.0 กรัม
-
อบเชย 2.0 กรัม
-
พริกชี้ฟ้า 5.0 กรัม
-
น้ำตาล 10.0 กรัม
-
ซีอิ๊วขาว แบบไม่เข้มข้น 30.0 มิลลิลิตร
ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 80.0 มิลลิลิตร
-
หอมใหญ่ 50.0 กรัม
-
กระเทียม 10.0 กรัม
-
กะปิแห้ง 20.0 กรัม
-
เมล็ดผักชี 5.0 กรัม
-
เมล็ดยี่หร่า 2.0 กรัม
-
ถั่วลิสงยังไม่แกะเปลือก 120.0 กรัม
-
น้ำร้อน 150.0 มิลลิลิตร
-
พริกป่น 5.0 กรัม
-
น้ำตาล 20.0 กรัม
-
เกลือ 10.0 กรัม
-
Tamarind, dried 20.0 กรัม
ขั้นตอนเตรียมเสิร์ฟ
-
ข้าวสวยอัดก้อน 200.0 กรัม
-
อาจาด 50.0 กรัม
ส่วนผสมที่เหลือ
-
เกลือ 5.0 กรัม