Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ส่วนผสมน้ำเมี่ยงคำ

ส่วนผสมเมี่ยงคำสมุนไพรแมลงทอด

  • ใบชะพลูหรือใบทองหลาง 200.0 กรัม
  • แมลงชนิดต่างๆ ทอดกรอบ 200.0 กรัม
  • เนื้อมะพร้าวคั่ว 160.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว 280.0 กรัม
  • พริกขี้หนู หั่น 200.0 กรัม
  • หอมแดงหั่นเต๋าเล็ก 400.0 กรัม
  • ขิงแก่สดหั่นเต๋าเล็ก 400.0 กรัม
  • มะนาวสดหั่นเต๋าเล็ก 240.0 กรัม
  • น้ำเมี่ยงคำ 400.0 กรัม

วิธีทำ เมี่ยงคำสมุนไพรแมลงทอด เมนูอาหารน่าสนใจเพื่อความหลากหลายทางชีวภาพ ดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ส่วนผสมน้ำเมี่ยงคำ

    • นำน้ำปลา น้ำตาลปี๊บและซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ตั้งไฟกลางเคี่ยวจนข้น มีลักษณะคล้ายน้ำผึ้ง จึงนำขึ้นพักไว้
  2. ส่วนผสมเมี่ยงคำสมุนไพรแมลงทอด

    • เด็ดใบชะพลูล้างให้สะอาด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นนำเครื่องเมี่ยงชนิดต่างๆ ได้แก่ เนื้อมะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว พริกขี้หนูหั่น หอมแดงหั่นเต๋าเล็ก ขิงสดหั่นเต๋าเล็ก มะนาวสดหั่นเต๋าเล็กและแมลงทอดกรอบ จัดเรียงลงภาชนะให้สวยงาม
    • นำน้ำเมี่ยงคำที่เคี่ยวเสร็จแล้ว จัดใส่ถ้วย แล้ววางเคียงกับเครื่องเมี่ยงคำ ใบชะพลู พร้อมจัดเสิร์ฟเมี่ยงคำสมุนไพรแมลงทอด
  3. เคล็ดลับการทำเมี่ยงคำสมุนไพรแมลงทอด

    • สามารถเปลี่ยนจากแมลงทอดกรอบเป็น กุ้งแห้งทอดกรอบ หรือธัญญาพืชอบกรอบ เป็นต้น
    • สามารถใช้ใบทองหลาง กลีบดอกบัวหลวง ผักกาดหอมและผักสลัดอื่นๆ ห่อเมี่ยงได้
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำเมี่ยงคำสมุนไพรแมลงทอดได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 294.70 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 73.50 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

           ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร