Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำนำเมี่ยง

ขั้นตอนการทำนำเมี่ยง

  • เนื้อปลากะพงขาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 480.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม
  • พริกไทยดำบด 0.5 กรัม
  • น้ำสะอาดเย็นสำหรับผสมแป้ง 200.0 กรัม
  • น้ำมันสำหรับทอด 60.0 กรัม
  • ขิงแก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 3.0 กรัม
  • มะนาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 60.0 กรัม
  • หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 40.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวนซอย 20.0 กรัม
  • มะพร้าวคั่ว 80.0 กรัม
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 16.0 กรัม
  • ใบชะพลู

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเมี่ยงปลาทอดกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำนำเมี่ยง

    • ตั้งหม้อใส่ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำสะอาด ใช้ไฟกลางเคี่ยวให้ส่วนผสมเข้ากันจนเดือด และซอสข้น ใส่กะปิลงไปคนให้เข้ากัน รอจนเดือดอีกครั้งปิดไฟพักไว้
    • นำข่า ตะไคร้ ขิงที่คั่วในกระทะ โขลกให้ละเอียด แล้วนำไปผสมในน้ำเมี่ยง พร้อมกับกุ้งแห้งป่น มะพร้าวคั่ว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน จัดใส่ถ้วยน้ำจิ้ม
  2. ขั้นตอนการทำนำเมี่ยง

    • นำเนื้อปลากะพง ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ พริกไทยดำบด คลุกให้เคล้ากัน
    • เตรียมแป้งทอดกรอบ ไว้ 2 ส่วน ส่วนที่ผสมน้ำเย็น กับ แป้งแบบแห้ง โดยนำเนื้อปลาไปคลุกแป้งแห้งบางๆ ตามด้วย แป้งที่ผสมน้ำแล้ว
    • จากนั้นนำไปคลุกแป้งแห้งบางๆ นำปลาลงไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง ทอดจนเนื้อปลาสุกสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักไว้
    • นำเนื้อปลาทอดจัดใส่จานเสิร์ฟ พร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ใบชะพลู และ น้ำเมี่ยง พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการ

    • สูตรนี้ทำเมี่ยงปลาทอด ได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 373.63 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 93.41 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 335 บาท
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร