ส่วนผสม
เมี่ยงปลาทอด
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿100.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำนำเมี่ยง
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
300.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
50.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
50.0 กรัม
0%
กุ้งแห้งป่น
/กรัม
7.0 กรัม
0%
มะพร้าวคั่ว
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กะปิเผาเล็กน้อยเพื่อให้มีกลิ่นหอม
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ขิงแก่ปอกเปลือก หั่นแว่น
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ข่าปอกเปลือก หั่นเป้นชิ้นเล็ก
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ตะไคร้ซอยบางๆ
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำนำเมี่ยง
เนื้อปลากะพงขาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
/กรัม
480.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
1.0 กรัม
0%
พริกไทยดำบด
/กรัม
0.5 กรัม
0%
แป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ 500 กรัมสำหรับผสม batter
/กรัม
125.0 กรัม
0%
น้ำสะอาดเย็นสำหรับผสมแป้ง
/กรัม
200.0 กรัม
0%
แป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ 500 กรัมสำหรับคลุกแห้ง
/กรัม
50.0 กรัม
0%
น้ำมันสำหรับทอด
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ขิงแก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก
/กรัม
3.0 กรัม
0%
มะนาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก
/กรัม
60.0 กรัม
0%
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก
/กรัม
40.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสวนซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
มะพร้าวคั่ว
/กรัม
80.0 กรัม
0%
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
/กรัม
16.0 กรัม
0%
ใบชะพลู
/
0.0 n/a
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำนำเมี่ยง
-
น้ำตาลมะพร้าว 300.0 กรัม
-
น้ำปลา 50.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 50.0 กรัม
-
กุ้งแห้งป่น 7.0 กรัม
-
มะพร้าวคั่ว 20.0 กรัม
-
กะปิเผาเล็กน้อยเพื่อให้มีกลิ่นหอม 5.0 กรัม
-
ขิงแก่ปอกเปลือก หั่นแว่น 20.0 กรัม
-
ข่าปอกเปลือก หั่นเป้นชิ้นเล็ก 5.0 กรัม
-
ตะไคร้ซอยบางๆ 15.0 กรัม
ขั้นตอนการทำนำเมี่ยง
-
เนื้อปลากะพงขาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 480.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม
-
พริกไทยดำบด 0.5 กรัม
-
น้ำสะอาดเย็นสำหรับผสมแป้ง 200.0 กรัม
-
น้ำมันสำหรับทอด 60.0 กรัม
-
ขิงแก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 3.0 กรัม
-
มะนาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 60.0 กรัม
-
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 40.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสวนซอย 20.0 กรัม
-
มะพร้าวคั่ว 80.0 กรัม
-
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 16.0 กรัม
-
ใบชะพลู