Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแพนเค้ก

ขั้นตอนการทำเลเยอร์แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี


เมนูพิเศษรับวาเลนไทน์ เลเยอร์แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี ซอสไส้รัก ทะลักใจ ใช้ต้นทุนเพียง 20 บาทต่อเสิร์ฟ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแพนเค้ก

    • ผสมแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์ เกลือ ผงฟูและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
    • ค่อย ๆ เติมนมสดลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ เนยละลาย และน้ำมันพืชตามลงไป
    • ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • แบ่งแป้งที่ผสมเรียบร้อยแล้วออกมาส่วนหนึ่ง แล้วนำสีผสมอาหารมาใส่แล้วคน จนแป้งเป็นสีชมพู
    • ตั้งกระทะให้ร้อนโดยการใช้ไฟระดับปานกลาง
    • นำน้ำมันพืชมาเช็ดกระทะ ป้องกันแป้งติดกระทะ
    • วางพิมพ์รูปหัวใจไว้ในกระทะ จากนั้นตักแป้งแพนเค้กใส่พิมพ์ในกระทะ รอจนแป้งเริ่มสุก จากนั้นกลับด้านแป้ง ให้แป้งสุกเหลืองทั่วแผ่น
  2. ขั้นตอนการทำเลเยอร์แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี

  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเลเยอร์แพนเค้กสตรอว์เบอร์รีได้ 12 ชิ้น (3 สูตร) ราคาต้นทุนสูตรนี้ 62.85 บาท
    • ราคาเฉลี่ย 20.95 บาท ต่อเสิร์ฟ (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร