Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำเผา

ขั้นตอนการทำสับปะรดซัลซ่า

  • สับปะรดปัตตาเวีย เนื้อหั่นเต๋าเล็ก 120.0 กรัม
  • พริกขี้หนู ซอย 4.0 กรัม
  • หอมแดง ซอยบาง 20.0 กรัม
  • ใบผักชี สับหยาบ 1.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ซอย 0.5 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม ผสมน้ำสะอาดคนให้เป็นน้ำมะนาว 20.0 กรัม

ขั้นตอนการทำแกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผา


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูแกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผากันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำเผา

    • นำเนยสดที่ละลายผสมกับสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์คนให้เข้ากัน
    • นำเนยสามเกลอที่เตรียมไว้ไปทาที่กุ้งแม่น้ำให้ทั่ว
    • จากนั้นนำกุ้งแม่น้ำไปย่างบนเตาย่างหรือเตาอบจนสุก พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำสับปะรดซัลซ่า

    • เตรียมชามผสม ใส่สัปปะรดหั่นเต๋า หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย ผักชีสับ ใบมะกรูดซอย ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวที่ทำจากผงมะนาว ตราคนอร์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติ
  3. ขั้นตอนการทำแกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผา

    • ตั้งกระทะ ใส่หัวกะทิลงไป ตั้งไฟจนเริ่มแตกมันเล็กน้อย
    • จากนั้นใส่พริกแกงคั่ว ใช้ไฟอ่อน ผัดเครื่องแกงให้มีกลิ่นหอม
    • จากนั้นค่อยๆ ใส่กะทิลงไป ผัดให้เข้ากัน
    • เตรียมสับปะรดโดยเอาแกนออก หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม บีบน้ำสับปะรดออก เพื่อให้สับปะรดชุ่มน้ำตอนแกง
    • ใส่เนื้อสับปะรดพร้อมน้ำสับปะรดที่พักไว้ลงไป ต้มสักครู่เพื่อให้สับปะรดดูดน้ำ คนให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ชิมและปรับรสชาติให้ได้รสเปรี้ยวหวานเค็ม
    • ใส่ใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าแดงลงไป คนให้เข้ากัน นำขึ้นพักไว้
    • ตักแกงคั่วสับปะรดใส่ในถ้วยเสิร์ฟ จัดเสิร์ฟพร้อมกับกุ้งแม่น้ำเผาและสัปปะรดซัลซ่า พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร