ส่วนผสม
แกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผา
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿42000.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งแม่น้ำ ขนาด 4 ตัว/กก. ผ่ากลางตัวแผ่ออก
/กรัม
1000.0 กรัม
0%
เนยสดชนิดจืด ตั้งไฟให้ละลาย
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำสับปะรดซัลซ่า
สับปะรดปัตตาเวีย เนื้อหั่นเต๋าเล็ก
/กรัม
120.0 กรัม
0%
พริกขี้หนู ซอย
/กรัม
4.0 กรัม
0%
หอมแดง ซอยบาง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ใบผักชี สับหยาบ
/กรัม
1.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด ซอย
/กรัม
0.5 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม ผสมน้ำสะอาดคนให้เป็นน้ำมะนาว
20.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำแกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผา
น้ำพริกแกงคั่ว
/กรัม
40.0 กรัม
0%
หัวกะทิ
/กรัม
150.0 กรัม
0%
หางกะทิ
/กรัม
350.0 กรัม
0%
สับปะรดปัตตาเวีย
/กรัม
400.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
25.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด ฉีกเป็นใบ เอาก้านกลางออก
/กรัม
1.0 กรัม
0%
พริกแดง เอาเมล็ดออก หั่นเส้น
/กรัม
12.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำเผา
-
กุ้งแม่น้ำ ขนาด 4 ตัว/กก. ผ่ากลางตัวแผ่ออก 1000.0 กรัม
-
เนยสดชนิดจืด ตั้งไฟให้ละลาย 60.0 กรัม
ขั้นตอนการทำสับปะรดซัลซ่า
-
สับปะรดปัตตาเวีย เนื้อหั่นเต๋าเล็ก 120.0 กรัม
-
พริกขี้หนู ซอย 4.0 กรัม
-
หอมแดง ซอยบาง 20.0 กรัม
-
ใบผักชี สับหยาบ 1.0 กรัม
-
ใบมะกรูด ซอย 0.5 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม ผสมน้ำสะอาดคนให้เป็นน้ำมะนาว 20.0 กรัม
ขั้นตอนการทำแกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผา
-
น้ำพริกแกงคั่ว 40.0 กรัม
-
หัวกะทิ 150.0 กรัม
-
หางกะทิ 350.0 กรัม
-
สับปะรดปัตตาเวีย 400.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 25.0 กรัม
-
น้ำปลา 30.0 กรัม
-
ใบมะกรูด ฉีกเป็นใบ เอาก้านกลางออก 1.0 กรัม
-
พริกแดง เอาเมล็ดออก หั่นเส้น 12.0 กรัม