Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

  • เนื้อวัว 125.0 กรัม
  • ข่า 5.0 กรัม
  • ตะไคร้ 20.0 กรัม
  • ใบมะกรูด 10.0 กรัม
  • เกลือป่น 10.0 กรัม
  • น้ำต้มสุก 2000.0 กรัม

ขั้นตอนการทำแกงรัญจวน

  • เนื้อตุ๋น 125.0 กรัม
  • ใบโหระพา 10.0 กรัม
  • หอมแดง 20.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวนบุบ 10.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 20.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 30.0 กรัม
  • น้ำพริกกะปิ 120.0 กรัม
  • น้ำต้มสุก 1500.0 กรัม
  • เกลือป่น 10.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูแกงรัญจวนกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

    • ใส่น้ำเปล่าในหม้อ จากนั้นใส่เนื้อวัวที่หั่นพอดีคำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และเกลือลงไป
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมงจนเนื้อเปื่อย
  2. ขั้นตอนการทำแกงรัญจวน

    • ตั้งหม้อบนเตา ตักเนื้อวัวที่ตุ๋นไว้ลงไป ตามด้วยน้ำพริกกะปิ ต้มพอน้ำเดือด
    • จากนั้นเบาไฟลง แล้วใส่ตะไคร้ซอยและพริกขี้หนูสวนบุบ
    • ต้มสักพักให้มีกลิ่นหอม เสร็จแล้วปิดไฟ
    • ปรุงรสด้วยผงรสมะนาว ตราคนอร์และโรยใบโหระพา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟแกงรัญจวน

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร