Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแกงส้มพริกสดปลากะพงมังคุดคัด

  • พริกขี้หนูสวนแดง และเขียว 20.0 กรัม
  • หอมแดง 70.0 กรัม
  • กะปิ 30.0 กรัม
  • ปลากะพงหั่นชิ้น 300.0 กรัม
  • มังคุดคัด 100.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 40.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 15.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • น้ำต้มสุก 700.0 กรัม

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแกงส้มพริกสดปลากะพงมังคุดคัด

    • นำพริกขี้หนูสวน หอมแดง โขลกหยาบ ๆ จากนั้นใส่กะปิ ตำให้เข้ากัน
    • ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องแกงที่โขลกแล้วลงไป รอให้มีกลิ่นหอม
    • จากนั้นใส่ปลากระพงตอนน้ำเดือด ตามด้วยส่วนผสม ซอส มะขามเปียก เข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ มังคุดคัด
    • ปรุงรสเพิ่มได้ให้ออกเปรี้ยวนำ ตามด้วยเค็มหวาน
    ดู เมนูอาหาร เพิ่มเติม เมนู ขายของกิน ยอดนิยม และ สูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร