ส่วนผสม
แกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿5000.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเป็ดย่าง
เป็ด
/ตัว
1.0 ตัว
0%
น้ำต้มสุก
/กรัม
1000.0 กรัม
0%
ซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่ว)
/กรัม
500.0 กรัม
0%
แบะแซ
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วขาว
/กรัม
50.0 กรัม
0%
สีผสมอาหารสีส้มแดง
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ขิงแก่สับ
/กรัม
50.0 กรัม
0%
รากผักชีสับ
/กรัม
50.0 กรัม
0%
กระเทียมสับ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เต้าเจี้ยว
/กรัม
50.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
30.0 กรัม
0%
เหล้าจีน
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำผึ้ง
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วดำ
/กรัม
30.0 กรัม
0%
เกลือ
/กรัม
25.0 กรัม
0%
ผงพะโล้
/กรัม
45.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย
เนื้อเป็ดย่างหั่นชิ้น
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ลำไยคว้านเม็ด
/กรัม
50.0 กรัม
0%
สับปะรดหั่นชิ้น
/กรัม
50.0 กรัม
0%
มะเขือพวง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกแกงแดง
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
20.0 กรัม
0%
หัวกะทิ
/กรัม
300.0 กรัม
0%
หางกะทิ
/กรัม
300.0 กรัม
0%
มะเขือเทศราชินี
/กรัม
35.0 กรัม
0%
ใบโหระพา
/กรัม
10.0 กรัม
0%
พริกแดง หั่นเฉียง
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ใบมะกรูดฉีก
/กรัม
5.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเป็ดย่าง
-
เป็ด 1.0 ตัว
-
น้ำต้มสุก 1000.0 กรัม
-
ซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่ว) 500.0 กรัม
-
แบะแซ 50.0 กรัม
-
ซีอิ๊วขาว 50.0 กรัม
-
สีผสมอาหารสีส้มแดง 15.0 กรัม
-
ขิงแก่สับ 50.0 กรัม
-
รากผักชีสับ 50.0 กรัม
-
กระเทียมสับ 20.0 กรัม
-
เต้าเจี้ยว 50.0 กรัม
-
น้ำตาล 30.0 กรัม
-
เหล้าจีน 30.0 กรัม
-
น้ำผึ้ง 60.0 กรัม
-
ซีอิ๊วดำ 30.0 กรัม
-
เกลือ 25.0 กรัม
-
ผงพะโล้ 45.0 กรัม
ขั้นตอนการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย
-
เนื้อเป็ดย่างหั่นชิ้น 100.0 กรัม
-
ลำไยคว้านเม็ด 50.0 กรัม
-
สับปะรดหั่นชิ้น 50.0 กรัม
-
มะเขือพวง 20.0 กรัม
-
พริกแกงแดง 50.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
-
น้ำปลา 30.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
-
หัวกะทิ 300.0 กรัม
-
หางกะทิ 300.0 กรัม
-
มะเขือเทศราชินี 35.0 กรัม
-
ใบโหระพา 10.0 กรัม
-
พริกแดง หั่นเฉียง 10.0 กรัม
-
ใบมะกรูดฉีก 5.0 กรัม