ส่วนผสม
แกงเลียงนพเก้าสมุนไพรกุ้งแม่น้ำย่าง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿6000.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำย่าง
กุ้งแม่น้ำ ผ่าหลังชักไส้ออก
/ตัว
2.0 ตัว
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
1.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำแกงเลียงนพเก้าสมุนไพรกุ้งแม่น้ำย่าง
น้ำสต็อก
/ช้อนโต๊ะ
1.0 กระบวย
0%
น้ำปลา
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
1.0 กรัม
0%
หอมแดง โขลกละเอียด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
กะปิ ย่างในใบตองให้หอม
/กรัม
6.0 กรัม
0%
พริกไทยป่น
/กรัม
1.0 กรัม
0%
กุ้ง คั่ว บดหรือโขลกละเอียด
/กรัม
8.0 กรัม
0%
บวบต้มสุก ปั่นผสมให้มีสีเขียว
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ใบตำลึง ต้มสุกปั่นผสมให้มีสีเขียว
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ใบแมงลัก
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ฟักทอง คว้านเป็นลูกกลม ต้มสุก
/ชิ้น
4.0 ชิ้น
0%
บวบ
/กรัม
4.0 ชิ้น
0%
ข้าวโพดอ่อน
/ชิ้น
4.0 ชิ้น
0%
น้ำเต้าอ่อน หั่นชิ้นลวกสุก
/ชิ้น
4.0 ชิ้น
0%
เห็ดโคนญี่ปุ่น ลวกสุก
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ยอดตำลึง ใช้ตกแต่ง 2 ยอด
/
0.0
0%
ยอดผักหวานป่า ใช้ตกแต่ง 4 ยอด
/
0.0
0%
ข้าวเกรียบทอด ใช้ตกแต่ง 2 ชิ้น
/
0.0
0%
ดอกไม้ทานได้ สำหรับตกแต่ง
/-
0.0 -
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำย่าง
-
กุ้งแม่น้ำ ผ่าหลังชักไส้ออก 2.0 ตัว
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม
ขั้นตอนการทำแกงเลียงนพเก้าสมุนไพรกุ้งแม่น้ำย่าง
-
น้ำสต็อก 1.0 กระบวย
-
น้ำปลา 10.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
-
น้ำตาล 1.0 กรัม
-
หอมแดง โขลกละเอียด 10.0 กรัม
-
กะปิ ย่างในใบตองให้หอม 6.0 กรัม
-
พริกไทยป่น 1.0 กรัม
-
กุ้ง คั่ว บดหรือโขลกละเอียด 8.0 กรัม
-
บวบต้มสุก ปั่นผสมให้มีสีเขียว 30.0 กรัม
-
ใบตำลึง ต้มสุกปั่นผสมให้มีสีเขียว 10.0 กรัม
-
ใบแมงลัก 10.0 กรัม
-
ฟักทอง คว้านเป็นลูกกลม ต้มสุก 4.0 ชิ้น
-
บวบ 4.0 ชิ้น
-
ข้าวโพดอ่อน 4.0 ชิ้น
-
น้ำเต้าอ่อน หั่นชิ้นลวกสุก 4.0 ชิ้น
-
เห็ดโคนญี่ปุ่น ลวกสุก 4.0 กรัม
-
ยอดตำลึง ใช้ตกแต่ง 2 ยอด
-
ยอดผักหวานป่า ใช้ตกแต่ง 4 ยอด
-
ข้าวเกรียบทอด ใช้ตกแต่ง 2 ชิ้น
-
ดอกไม้ทานได้ สำหรับตกแต่ง