Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อนปลาอินทรีย์กับไข่ปลาริวกิว


"แกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อนปลาอินทรีกับไข่ปลาริวกิว” เนื้อปลาอินทรีสดๆ ทานพร้อมกับไข่ปลาริวกิวแบบเต็มคำ ซดพร้อมน้ำแกงเหลืองเข้มข้นถึงใจ ทำเมนูนี้ไป บอกเลยต้องขอเบิ้ลแน่นอน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อนปลาอินทรีย์กับไข่ปลาริวกิว

    • ใส่น้ำสะอาดลงในหม้อ ต้มจนเดือดจากนั้นใส่ซุปรสไก่ ตราคนอร์และพริกแกงเหลืองลงไปคนให้ละลายเข้ากัน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ คนให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามความเหมาะสม
    • ใส่ยอดมะพร้าวลงไป อ้อดิบ ใบมะกรูด พอสุกใส่เนื้อปลาอินทรีย์หั่นชิ้น ไข่ปลาริวกิวต้มจนปลาสุก ปิดไฟ ปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำมะนาวจากผงมะนาวตราคนอร์เล็กน้อย
    • พร้อมจัดเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
    • สามารถปรับเปลี่ยนผักในแกงเหลืองเป็นหน่อไม้ดองหรือมะละกอดิบก็ได้
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร