ส่วนผสม
แซนด์วิชสเต็กเนื้อ ซอสพระรามลงสรง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำซอสพระรามลงสรง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกจินดาแห้ง (ตำหรือบดพอละเอียด)
/กรัม
3.0 กรัม
0%
กะทิ
/กรัม
300.0 กรัม
0%
พริกแกงเผ็ด
/กรัม
30.0 กรัม
0%
พริกแกงพะแนง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ถั่วลิสงคั่ว
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
100.0 กรัม
0%
น้ำปลาแท้
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
8.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ 1 กิโลกรัม
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำผักดองน้ำอาจาด
แครอทหั่นสไลซ์เป็นแผ่น
/กรัม
150.0 กรัม
0%
หอมแดงหัวเล็กปอกเปลือก
/กรัม
50.0 กรัม
0%
น้ำส้มสายชู
/กรัม
200.0 กรัม
0%
น้ำตาลทราย
/กรัม
180.0 กรัม
0%
เกลือป่น
/กรัม
2.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำย่างเนื้อสเต็ก
เนื้อสันนอก หรือสันใน หั่นชิ้นสเต็ก
/กรัม
320.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
2.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช (สำหรับทอดหรือย่างในกระทะ)
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำแซนด์วิชสเต็กเนื้อ 4 เสิร์ฟ
ขนมปังบาแกตต์
/ชิ้น
4.0 ชิ้น
0%
ผักบุ้งลวก (บีบน้ำออกให้พอสะเด็ดน้ำ)
/กรัม
120.0 กรัม
0%
แครอทดอง และหอมแดงดอง
/กรัม
120.0 กรัม
0%
ซอสพระรามลงสรง ที่ทำไว้แล้ว
/กรัม
120.0 กรัม
0%
เนื้อสเต็กย่าง หั่นชิ้น
/กรัม
120.0 กรัม
0%
ผักชีเด็ดติดก้าน
/กรัม
8.0 กรัม
0%
พริกจินดาแดง หั่นสไลซ์
/ชิ้น
4.0 ชิ้น
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำซอสพระรามลงสรง
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 20.0 กรัม
-
พริกจินดาแห้ง (ตำหรือบดพอละเอียด) 3.0 กรัม
-
กะทิ 300.0 กรัม
-
พริกแกงเผ็ด 30.0 กรัม
-
พริกแกงพะแนง 20.0 กรัม
-
ถั่วลิสงคั่ว 30.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 100.0 กรัม
-
น้ำปลาแท้ 10.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 8.0 กรัม
-
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ 1 กิโลกรัม 150.0 กรัม
ขั้นตอนการทำผักดองน้ำอาจาด
-
แครอทหั่นสไลซ์เป็นแผ่น 150.0 กรัม
-
หอมแดงหัวเล็กปอกเปลือก 50.0 กรัม
-
น้ำส้มสายชู 200.0 กรัม
-
น้ำตาลทราย 180.0 กรัม
-
เกลือป่น 2.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 50.0 กรัม
ขั้นตอนการทำย่างเนื้อสเต็ก
-
เนื้อสันนอก หรือสันใน หั่นชิ้นสเต็ก 320.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 2.0 กรัม
-
น้ำมันพืช (สำหรับทอดหรือย่างในกระทะ) 20.0 กรัม
ขั้นตอนการทำแซนด์วิชสเต็กเนื้อ 4 เสิร์ฟ
-
ขนมปังบาแกตต์ 4.0 ชิ้น
-
ผักบุ้งลวก (บีบน้ำออกให้พอสะเด็ดน้ำ) 120.0 กรัม
-
แครอทดอง และหอมแดงดอง 120.0 กรัม
-
ซอสพระรามลงสรง ที่ทำไว้แล้ว 120.0 กรัม
-
เนื้อสเต็กย่าง หั่นชิ้น 120.0 กรัม
-
ผักชีเด็ดติดก้าน 8.0 กรัม
-
พริกจินดาแดง หั่นสไลซ์ 4.0 ชิ้น