Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแซนวิชอกไก่ฉีกแตงกวาดอง


แซนวิชหลายมิติรสชาติ ไส้อกไก่สายสุขภาพ นำมาฉีกเป็นเส้น คลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ เพิ่มรสชาติให้มายองเนสด้วยแตงกวาดองสับ ตอบโจทย์กินต้านโรคด้วยขนมปังโฮลวีต

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแซนวิชอกไก่ฉีกแตงกวาดอง

    • นำอกไก่มาต้มในน้ำเดือดประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าจะสุก หลังจากนั้นนำอกไก่ออกมาพักให้คลายร้อน จากนั้นนำไปฉีกเป็นชิ้น ๆ เพื่อเตรียมไว้
    • ผสม เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์, แตงกวาดองสับละเอียด, อาโรมาต ตราคนอร์ และพริกไทยดำป่นผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่อกไก่ฉีกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • เตรียมขนมปังโฮลวีต ตรา ฟาร์มเฮ้าส์ 2 แผ่น ต่อหนึ่งเสิร์ฟเพื่อใส่ไส้
    • ใส่ไส้อกไก่ฉีกแตงกวาดองที่เตรียมไว้ลงบนขนมปังโฮลวีตตรา ฟาร์มเฮ้าส์ 1 แผ่น โดยใส่ไส้ประมาณ 30 กรัม ถัดมาวางประกบด้วยขนมปังโฮลวีตอีกชั้น วางประกบด้วยขนมปังโฮลวีตอีก 1 แผ่น จากนั้นหั่นแบ่งครึ่งหรือหั่นเป็นรูปร่างตามความชอบ
    • หมายเหตุ : สามารถใส่ผักสลัดเพิ่มได้ตามความชอบ
  2. เคล็ดลับการทำแซนวิชอกไก่ฉีกแตงกวาดอง

    • วิธีทำให้เนื้อไก่นุ่ม ควรใส่อกไก่ลงไปในน้ำเดือด จากนั้นเบาไฟให้เป็นไฟอ่อน ต้ม 25-30 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของอกไก่ เมื่อต้มพอสุกให้นำขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นประมาณ 10-15 นาที จากนั้นนำไปฉีกเป็นชิ้น ๆ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • ราคาต้นทุนทำสูตรแซนวิชอกไก่ฉีกแตงกวาดอง 43.61 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 8.72 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่าคาพิเศษ                  
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม                        
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร