Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำโดนัททอด

ขั้นตอนการทำไส้แฮมมายองเนส

ขั้นตอนการประกอบโดนัททอดแฮม-ชีส

  • เชดด้าชีสชนิดแผ่น 12.0 แผ่น
  • น้ำยำ

อิ่มเต็มคำไม่ว่ามื้อไหนกับโดนัททอดในรูปแบบของแซนวิช ผสานความอร่อยด้วยมายองเนสรสกลมกล่อมคลุกไส้แฮม-ชีสยอดฮิต

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำโดนัททอด

    • นำแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประงสงค์ผงฟู สูตรดับเบิ้ลเบิ้ลแอคติ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์นมผง และสารเสริมคุณภาพ ร่อนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใส่ยีสต์หวานเทส่วนผสมลงในอ่างผสม 
    • ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ และน้ำเย็น เข้าด้วยกัน แล้วเทลงในอ่างผสม
    • นวดให้พอเข้ากัน เติม เนยสด ลงไป (จับเวลา 10 นาที) นวดต่อจนแป้งเนียน
    • พักแป้งให้ขึ้น 2 เท่า
    • คลึงแป้งความหนา 1 เซนติเมตร ตัดเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม หรือทำรูปร่างตามต้องการ นำไปชุปไข่และเกล็ดขนมปัง
    • นำลงทอดในน้ำมันร้อน ไฟปานกลาง ทอดจนกระทั่งสุกทั้ง 2 ด้าน
    • พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำไส้แฮมมายองเนส

  3. ขั้นตอนการประกอบโดนัททอดแฮม-ชีส

    • ผ่าครึ่งโดนัททอด (ผ่าแบบไม่ขาดจากกัน) รองด้วยผักสลัด ชีสแผ่น ตัดขวางเป้นสามเหลี่ยม 1 แผ่นตัดได้ 2 แผ่น
    • วางชีส 1 แผ่น บนผักสลัด จากนั้นใส่ใส้ที่เตรียมไว้ วางชีสอีก 1 แผ่นด้านบน จะได้แซนวิชโดนัททอดแฮม-ชีสพร้อมรับประทาน
          
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรแซนวิชโดนัททอดแฮม-ชีสทำได้ 12 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 172.49 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 14.37 บาท     

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร