ส่วนผสม
แซลมอนนึ่งมะนาว
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿20.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำน้ำยำ
น้ำปลา
/กรัม
380.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
13.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
127.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
228.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
127.0 กรัม
0%
พริกจินดาแดง
/กรัม
114.0 กรัม
0%
รากผักชี
/กรัม
13.0 กรัม
0%
ใบสะระแหน่ เด็ดใบ
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำแซลมอนนึ่งมะนาว
เนื้อปลาแซลมอน แล่บางๆ
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ผักกาดขาว ลวกสุก
/กิโลกรัม
100.0 กรัม
0%
หน่อไม้ฝรั่ง
/กรัม
50.0 กรัม
0%
แครอท หั่นเป็นแท่งยาว ลวกสุก
/กิโลกรัม
40.0 กรัม
0%
เห็ดหูหนูขาว แช่น้ำ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ลวกสุก
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ขึ้นฉ่าย ลวกสุก
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำยำ
/กรัม
120.0 กรัม
0%
กระเทียมซอยบาง สำหรับตกแต่ง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ยอดขึ้นฉ่าย สำหรับตกแต่ง
/
0.0
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำน้ำยำ
-
น้ำปลา 380.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 13.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 127.0 กรัม
-
น้ำตาล 228.0 กรัม
-
กระเทียม 127.0 กรัม
-
พริกจินดาแดง 114.0 กรัม
-
รากผักชี 13.0 กรัม
-
ใบสะระแหน่ เด็ดใบ 4.0 กรัม
ขั้นตอนการทำแซลมอนนึ่งมะนาว
-
เนื้อปลาแซลมอน แล่บางๆ 200.0 กรัม
-
ผักกาดขาว ลวกสุก 100.0 กรัม
-
หน่อไม้ฝรั่ง 50.0 กรัม
-
แครอท หั่นเป็นแท่งยาว ลวกสุก 40.0 กรัม
-
เห็ดหูหนูขาว แช่น้ำ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ลวกสุก 30.0 กรัม
-
ขึ้นฉ่าย ลวกสุก 30.0 กรัม
-
น้ำยำ 120.0 กรัม
-
กระเทียมซอยบาง สำหรับตกแต่ง 20.0 กรัม
-
ยอดขึ้นฉ่าย สำหรับตกแต่ง