Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  • น้ำปลา 380.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 13.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 127.0 กรัม
  • น้ำตาล 228.0 กรัม
  • กระเทียม 127.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง 114.0 กรัม
  • รากผักชี 13.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ เด็ดใบ 4.0 กรัม

ขั้นตอนการทำแซลมอนนึ่งมะนาว

  • เนื้อปลาแซลมอน แล่บางๆ 200.0 กรัม
  • ผักกาดขาว ลวกสุก 100.0 กรัม
  • หน่อไม้ฝรั่ง 50.0 กรัม
  • แครอท หั่นเป็นแท่งยาว ลวกสุก 40.0 กรัม
  • เห็ดหูหนูขาว แช่น้ำ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ลวกสุก 30.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่าย ลวกสุก 30.0 กรัม
  • น้ำยำ 120.0 กรัม
  • กระเทียมซอยบาง สำหรับตกแต่ง 20.0 กรัม
  • ยอดขึ้นฉ่าย สำหรับตกแต่ง

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูแซลมอนนึ่งมะนาวกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  2. ขั้นตอนการทำแซลมอนนึ่งมะนาว

    • ลวกผักทุกชนิดให้สุก นำผักแช่น้ำเย็น ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
    • นำแครอท ขึ้นฉ่ายและหน่อไม้ฝรั่งที่เตรียมไว้มาวางบนผักกาดขาว แล้วม้วนเป็นทรงกระบอกปิดให้มิด
    • หั่นผักม้วนให้เป็นคำๆ แล้ววางเนื้อปลาแซลม่อนดิบลงบนผักม้วน พร้อมด้วยเห็ดหูหนูขาว
    • ห่อจานด้วยพลาสติกแรป นำไปนึ่งในไมโครเวฟประมาณ 20 วินาทีให้พอเนื้อปลาสุกเล็กน้อย ยกออก
    • นำน้ำยำน้ำใสสูตรสำเร็จราดลงบนจาน โรยตกแต่งด้วยกระเทียมซอย และยอดขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำแซลม่อนนึ่งมะนาวได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 209.56 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 52.39 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 185 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร