Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

ส่วนผสมสำหรับทำครีมวานิลลา

ส่วนผสมสำหรับแต่งหน้าแพนเค้กมะม่วงครีมวานิลลา

  • มะม่วงน้ำดอกไม้สุก 200.0 กรัม

แพนเค้กมะม่วงครีมวานิลลา เมนูอัปรายได้ช่วงซัมเมอร์ ใช้ต้นทุนเพียง 16 บาทต่อชิ้น

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • นำมะม่วงน้ำดอกไม้สุกมาบด หรือปั่นให้ละเอียดแล้วค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายลงไป
    • จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป ตามด้วยผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์วานิลลา เนยจืดละลาย และนมสดที่เตรียมไว้
    • เทแป้งสาลีอเนกประสงค์ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป แล้วค่อย ๆ ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อแป้งเริ่มเนียนสวย จากนั้นพักแป้งทิ้งไว้ 20 นาที
    • นำกระทะตั้งไฟอ่อน ๆ จากนั้นนำเนยจืดมาทาให้ทั่วกระทะ
    • วางพิมพ์วงกลมในกระทะ จากนั้นตักแป้งแพนเค้กใส่ในกระทะ
    • ทอดจนแป้งแพนเค้กสุก แล้วตักออกมาวางพักไว้
  2. ส่วนผสมสำหรับทำครีมวานิลลา

    • เทวิปครีม และฟิลลิ่ง กลิ่นวานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงในโถเครื่องตี
    • ค่อย ๆ ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • จากนั้นเริ่มตีวิปครีมด้วยความเร็วต่ำจนวิปครีมเริ่มตั้งยอด
    • นำเนื้อมะม่วงที่เตรียมไว้ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. ส่วนผสมสำหรับแต่งหน้าแพนเค้กมะม่วงครีมวานิลลา

    • หั่นมะม่วงเป็นชิ้นเล็กตามชอบ
    • นำแพนเค้กมาจัดใส่จาน แล้วท็อปปิ้งด้วยครีมวานิลลาที่เตรียมไว้
    • นำเนื้อมะม่วงสุกที่เตรียมไว้มาวางใส่บนเนื้อครีมเพื่อความสวยงาม
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำแพนเค้กมะม่วงครีมวานิลลา ได้ 8 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 134.46 บาท ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 16.81 บาท
    • (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร