Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งแพนเค้ก

ขั้นตอนการทำแพนเค้กพิซซ่าโบโลน่า


เมนูนี้ใช้ต้นทุนเพียง 5.35 บาท ต่อชิ้นเท่านั้น แถมยังทำง่ายแบบสุด ๆ แค่มีซอสพิซซ่า ตราคนอร์ และสวีทเบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ ก็สามารถเปลี่ยนเมนูแพนเค้กธรรมดาให้กลายเป็นเมนูแพนเค้กพิซซ่าโบโลน่าสื่อรัก ไว้ขายในช่วงเทศกาลได้แล้ว

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งแพนเค้ก

    • ผสมแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์ เกลือผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
    • ค่อย ๆ เติมนมสดลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ เนยละลาย และน้ำมันพืชตามลงไป
    • ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • ตั้งกระทะให้ร้อนโดยการใช้ไฟระดับปานกลาง
    • นำน้ำมันพืชมาเช็ดกระทะ ป้องกันแป้งติดกระทะ
    • วางพิมพ์วงกลมไว้ในกระทะ จากนั้นตักแป้งแพนเค้กใส่พิมพ์ในกระทะ รอจนแป้งเริ่มสุก จากนั้นกลับด้านแป้ง ให้แป้งสุกเหลืองทั่วแผ่น
  2. ขั้นตอนการทำแพนเค้กพิซซ่าโบโลน่า

    • นำซอสพิซซ่า ตราคนอร์มาทาให้ทั่วแผ่นแพนเค้กที่เตรียมไว้
    • วางทับด้วยแผ่นโบโลน่า
    • นำพิมพ์รูปหัวใจมากดลงบนแพนเค้กอีกแผ่น โดยกดบริเวณตรงกลางของแป้งแพนเค้กให้เป็นรูปหัวใจ
    • จากนั้นนำไปประกบบนแป้งแพนเค้กที่เตรียมไว้
    • แต่งบริเวณขอบรูปหัวใจของแพนเค้กให้สวยงามด้วยสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์จากนั้นก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำแพนเค้กพิซซ่าโบโลน่าได้ 12 ชิ้น (6 คู่) ราคาต้นทุนสูตรนี้ 64.26  บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 5.35บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร