Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำโกยซีหมี่

  • เส้นบะหมี่ 120.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับผัดเส้นบะหมี่ 15.0 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น
  • เนื้อไก่หมัก 80.0 กรัม
  • ปลาหมึกกรอบแช่น้ำ 20.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับทำน้ำราดหน้า 15.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 3.0 กรัม
  • ขิงสับ 3.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย 40.0 กรัม
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 40.0 กรัม
  • หน่อไม้ดองหั่นเส้น ลวกน้ำ ล้างน้ำ 60.0 กรัม
  • เห็ดหอมสดหรือแห้งแช่น้ำ (หั่นชิ้น) 30.0 กรัม
  • แครอทหั่นสไลซ์ 15.0 กรัม
  • เหล้าจีน 5.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 300.0 กรัม
  • แป้งมันละลายน้ำ (หรือแป้งข้าวโพด) 10.0 กรัม
  • ต้นหอม หั่นท่อน 10.0 กรัม
  • น้ำมันงา 3.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูโกยซีหมี่ กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  2. ขั้นตอนการทำโกยซีหมี่

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน นำเส้นบะหมี่ที่ลวกสุกแล้ว สะเด็ดน้ำใส่ลงไปในกระทะ แล้วเกลี่ยให้เสมอกัน จี่พอด้านหนึ่งเริ่มเกรียม ให้พลิกกลับด้าน ทอดให้สีสวยเสมอกันทั้งสองด้าน ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพริกไทยขาวป่น
    • ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช ไก่หมัก ปลาหมึกกรอบ ลงไปผัด พอเนื้อไก่เริ่มสุก ใส่กระเทียมสับ ขิงสับ หน่อไม้ดอง ข้าวโพดอ่อน เห็ดหอม แครอท แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย เหล้าจีน ผัดพอเข้ากัน เติมน้ำสะอาด ตั้งให้เดือดสักพัก
    • เมื่อทุกอย่างสุกดีแล้ว ให้ผสมแป้งละลายน้ำเติมลงไป ตามด้วยน้ำมันงา พอเดือดอีกรอบปิดไฟ ใส่ต้นหอมท่อน นำไปตักราดลงบนเส้นบะหมี่ที่พักไว้ พร้อมเสิร์ฟโกยซีหมี่

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร