Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำซอสลาบ

  • พริกป่น 4.0 กรัม
  • น้ำผึ้ง 27.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 6.0 กรัม
  • น้ำสะอาดต้มสุก 6.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 6.0 กรัม

ขั้นตอนการทำโซบะแซลมอนลาบแซ่บ

  • เส้นโซบะบักวีต 180.0 กรัม
  • เนื้อปลาแซลมอนแล่ติดหนัง 150.0 กรัม
  • น้ำมันงา 8.0 กรัม
  • น้ำมันมะพร้าว 150.0 กรัม
  • อะโวคาโด 100.0 กรัม
  • หน่อไม้ฝรั่ง 50.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี 20.0 กรัม
  • งาขาว 5.0 กรัม
  • ยอดผักชีลาว 5.0 กรัม
  • ต้นหอม หั่นเฉียงยาว 1 นิ้ว 8.0 กรัม
  • เกลือและพริกไทย สำหรับโรยปรุงรสแซลมอนตามชอบ

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูโซบะแซลมอนลาบแซ่บกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำซอสลาบ

    • นำพริกป่น น้ำปลา น้ำผึ้ง ข้าวคั่วและผงรสมะนาว ตราคนอร์มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
    • จากนั้นเติมน้ำต้มสุก เพื่อให้ซอสไม่ข้นมากเกินไป 
    • ตักซอสลาบใส่ถ้วยเล็ก ๆ พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำโซบะแซลมอนลาบแซ่บ

    • ลวกเส้นโซบะบักวีตประมาณ 5-8 นาที (หรือตามเวลาที่ระบุบนซอง) ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำมาคลุกกับน้ำมันงา ม้วนจัดใส่จาน 
    • ลวกหน่อไม้ฝรั่งประมาณ 3-5 นาที จากนั้นนำมาวางบนเส้นโซบะที่คลุกน้ำมันงาแล้ว ตกแต่งจานด้วยด้วยมะเขือเทศราชินี และนำอะโวคาโดที่หั่นเป็นชิ้นมาเรียงใส่จาน
    • นำกระทะมาตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันมะพร้าว วางแซลมอนด้านที่เป็นหนังลงไปย่างก่อน โดยทิ้งไว้ประมาณ 1.30 นาที จากนั้นพลิกทุกด้านให้โดนน้ำมัน ด้านละประมาณ 45 วินาที แล้วนำขึ้นใส่จานพักไว้
    • วางแซลมอนย่างลงบนจานที่เตรียมไว้ แล้วโรยต้นหอม ผักชีลาว และงาขาว เสิร์ฟพร้อมน้ำซอสลาบที่เตรียมไว้
  3. เคล็ดลับการทำโซบะแซลมอนลาบแซ่บ

    • ตกแต่งด้วยการตัดพริกเป็นแฉกเหมือนดอกไม้ แล้ววางไว้ด้านบน เพื่อเพิ่มความน่าทาน
    • หากราดซอสมากเกินไป จะทำให้เส้นโซบะอืดแนะนำให้แยกน้ำซอสลาบใส่ถ้วยเล็ก ๆ เผื่อลูกค้าต้องการซอสเพิ่ม และเพื่อคงความกรอบของหนังแซลมอน
    • ควรลวกเส้นและผักในน้ำเดือด หลังจากลวกเสร็จให้นำมาน็อกในน้ำเย็นทันที เพื่อไม่ให้เส้นอืดเกินไป และเพื่อให้ผักดูสดน่าทานนานขึ้น
    • การย่างปลาแซลมอนให้หนังกรอบ ต้องย่างโดยกลับปลาแค่ครั้งเดียว เริ่มจากย่างด้านหนังก่อน พอหนังสุกกรอบ ค่อยกลับด้าน และอย่าย่างสุกมากเกินไป เพราะเมื่อนำปลาแซลมอนมาพักไว้บนจาน ความร้อนที่เหลืออยู่ในเนื้อแซลมอน จะทำให้แซลมอนสุกกำลังดี

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร