Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำโดนัท

ขั้นตอนการทำโดนัททอดพิซซ่าปูอัดมายองเนสมันปู


ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูโดนัททอดพิซซ่าปูอัดมายองเนสมันปูกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำโดนัท

    • ของเหลว: ผสมนมจืด วิปปิ้งครีม น้ำตาลทรายและเกลือเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ไข่ไก่ แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
    • ของแห้ง: ผสมแป้งขนมปัง แป้งอเนกประสงค์ นมผง ยีสต์และผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เข้าด้วยกัน โดยใช้หัวตะขอความเร็วต่ำ 
    • จากนั้นใส่ส่วนของเหลวลงไป ตีส่วนผสมให้แป้งร่อนออกจากโถตีและรวมตัวเป็นก้อน ลักษณะแป้งมีความยืดหยุ่น
    • จากนั้นใส่เนย (เนยนิ่ม) แล้วตีส่วนผสมต่อเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกัน จนแป้งนุ่มเนียน
    • เช็คแป้งด้วยการขึงฟิล์มนำแป้งออกมาตัดแบ่งตามขนาดที่ต้องการ คลึงกลม พักแป้งประมาณ 20 นาที เจาะรู ทำจนครบก้อนแป้ง แล้วพักให้แป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
    • นำแป้งโดนัทลงทอด แล้วพักเตรียมไว้สำหรับใส่ไส้
  2. ขั้นตอนการทำโดนัททอดพิซซ่าปูอัดมายองเนสมันปู

    • ผสมซอสพิซซ่า ตราคนอร์ เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ น้ำพริกมันปู พาร์เมซานซีส และพริกขี้หนูป่นละเอียด เข้าด้วยกัน
    • ใส่ปูอัดฉีกเส้นลงไป คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วใส่ลงในโดนัทที่เตรียมไว้
    • ตกแต่งให้สวยงามด้วยปูไทยและไวท์ช็อกโกแลต พร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำโดนัททอดพิซซ่าปูอัดมายองเนสมันปูได้ 10 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 102.93 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 10.29 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร