Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งโตเกียว

ขั้นตอนการทำโตเกียวนักเก็ตไก่ซอสมาโย


ดูวิธีทำสูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมของเมนูโตเกียวนักเก็ตไก่ซอสมาโยกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งโตเกียว

    • ตีไข่กับน้ำตาลป่นให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นร่อนแป้งอเนกประสงค์ แป้งมันสำปะหลังผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์และเกลือลงไป แล้วใช้ตะกร้อไไขฟฟ้าตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเหนียวข้น
    • จากนั้นจึงใส่น้ำเปล่าและกลิ่นวานิลลาตามลงไปแล้วตีส่วนผสมอีกครั้งจนเข้ากัน
    • ใส่นมสดตามลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
    • กรองส่วนผสมด้วยกระชอนเพื่อความเนียนละเอียดของแป้ง
  2. ขั้นตอนการทำโตเกียวนักเก็ตไก่ซอสมาโย

    • ทาเนยบาง ๆ ที่กระทะ ให้ร้อนจนพอดีแล้วจึงใส่แป้งลงไป เกลี่ยให้หนาหรือบางก็ได้ตามที่เราชอบ
    • พอแป้งใกล้สุก ให้นำนักเก็ตไก่ที่ทอดสุกแล้วมาหั่นครึ่งเป็นชิ้นเล็กพอดีคำแล้วนำมาวางบนแป้งโตเกียว
    • ราดทับด้วยสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์และซอสพิซซ่า ตราคนอร์โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น
    • รอจนแป้งเริ่มสุกกรอบจากนั้นให้ทำการม้วนแผ่นแป้งโตเกียวเป็นทรงกระบอก ก็ถือเป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำโตเกียวนักเก็ตไก่ซอสมาโย

    • สามารถเพิ่มความกรอบให้แผ่นแป้งได้โดยการใช้น้ำปูนใสแทนน้ำเปล่า และสามารถใช้น้ำกะทิแทนการใช้นมสดเพื่อเพิ่มความหอมหวานมัน
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำโตเกียวนักเก็ตไก่ซอสพิซซ่ามาโย ได้ 15 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 141.63 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 9.44 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร