ส่วนผสม
ไก่บ้านขอนแก่นย่างขมิ้น เคียงส้มตำมันม่วน
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
100.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
300.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
550.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำส้มตำข้าวโพด
ข้าวโพดหวานต้มสุก ฝานแต่เนื้อ
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ข้าวโพดข้าวเหนียว ต้มสุก ฝานแต่เนื้อ
/กรัม
100.0 กรัม
0%
เม็ดกระบกคั่ว กระเทาะเปลือก
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ถั่วพู ลวกสุก ซอยบางๆ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
มะเขือเทศเชอร์รี่แดง และสีเหลือง ผ่าครึ่ง
/กรัม
60.0 กรัม
0%
มันแกว ล้างสะอาด ปอกเปลือก หั่นชิ้นบางพอดีคำ
/กรัม
80.0 กรัม
0%
กุ้ง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำซอสหมักขมิ้น
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
20.0 กรัม
0%
ซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ 900 กรัม
/กิโลกรัม
20.0 กิโลกรัม
0%
ผงขมิ้น
/กรัม
2.0 กรัม
0%
ซอสปรุงรส
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ผงกะหรี่
/กรัม
6.0 กรัม
0%
หัวกะทิ ธัญพืช
/กรัม
180.0 กรัม
0%
พริกป่น
/กรัม
4.0 กรัม
0%
กระเทียม ปอกเปลือก
/กรัม
15.0 กรัม
0%
รากผักชี ล้างสะอาด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
พริกไทยดำ บดพอละเอียด
/กรัม
3.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำสะโพกไก่
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มไก่อบขมิ้น
น้ำจิ้มไก่ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4000 มิลลิลิตร
/ช้อนชา
400.0 ช้อนชา
0%
ข้าวคั่ว
/กรัม
15.0 กรัม
0%
พริกป่น
/กรัม
5.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 100.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 30.0 กรัม
-
น้ำปลา 300.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 550.0 กรัม
ขั้นตอนการทำส้มตำข้าวโพด
-
ข้าวโพดหวานต้มสุก ฝานแต่เนื้อ 200.0 กรัม
-
ข้าวโพดข้าวเหนียว ต้มสุก ฝานแต่เนื้อ 100.0 กรัม
-
เม็ดกระบกคั่ว กระเทาะเปลือก 30.0 กรัม
-
ถั่วพู ลวกสุก ซอยบางๆ 40.0 กรัม
-
มะเขือเทศเชอร์รี่แดง และสีเหลือง ผ่าครึ่ง 60.0 กรัม
-
มันแกว ล้างสะอาด ปอกเปลือก หั่นชิ้นบางพอดีคำ 80.0 กรัม
-
กุ้ง 20.0 กรัม
ขั้นตอนการทำซอสหมักขมิ้น
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 20.0 กรัม
-
ผงขมิ้น 2.0 กรัม
-
ซอสปรุงรส 20.0 กรัม
-
ผงกะหรี่ 6.0 กรัม
-
หัวกะทิ ธัญพืช 180.0 กรัม
-
พริกป่น 4.0 กรัม
-
กระเทียม ปอกเปลือก 15.0 กรัม
-
รากผักชี ล้างสะอาด 10.0 กรัม
-
พริกไทยดำ บดพอละเอียด 3.0 กรัม
ขั้นตอนการทำสะโพกไก่
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มไก่อบขมิ้น
-
น้ำจิ้มไก่ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4000 มิลลิลิตร 400.0 ช้อนชา
-
ข้าวคั่ว 15.0 กรัม
-
พริกป่น 5.0 กรัม