Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วพริกป่น


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูไก่ย่างพร้อมน้ำจิ้มแจ่วพริกป่นกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไก่ย่าง

    • เตรียมเนื้อสะโพกไก่ติดน่อง ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย
    • นำเนื้อสะโพกไก่หรือสันคอหมู สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำมันพืชและน้ำตาลทรายใส่ลงในชามผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • ใช้ส้อมจิ้มเนื้อไก่เล็กน้อยเพื่อให้ซึมเข้าเนื้อ พักไว้ 1-2 ชั่วโมง หรือ ข้ามคืนเพือให้ซึมเข้าเนื้อมากขึ้นก็ได้
    • นำสะโพกไก่ที่หมักไปย่างไฟอ่อนๆ หรือนำเข้าเตาอบไฟ 180 องศาเซลเซียส อบจนสุกมีสีสวยทั่วทั้งชิ้น ยกลงพักไว้
    • หั่นไก่ย่าง/หมูย่าง จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียว และน้ำจิ้มไก่
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วพริกป่น

    • ผสมน้ำปลาแท้ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ผงมะนาวตราคนอร์ น้ำสะอาด น้ำตาลทราย พริกขี้หนูคั่วและข้าวคั่วให้เข้ากัน
    • บรรจุใส่ภาชนะที่สะอาด โรยหอมแดง ผักชีใบเลื่อยและต้นหอมก่อนนำจัดเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำไก่ย่าง

    • สามารถใช้เนื้อส่วนอื่นๆ ของไก่มาหมักและทำไก่ย่างได้ เช่น อกไก่ ปีกบน ไก่ทั้งตัว
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการ

    • สูตรนี้ทำไก่ย่างได้ 8 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 92.74 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 330 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร