Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไข่ดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี


ไข่ดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี เมนูหนึ่งที่พลาดไม่ได้ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลี สามารถทำเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับไก่ทอดเกาหลี ข้าวยำเกาหลีและเมนูอื่นๆ หรือจะโปะด้วยหัวหอมผัดหรือหัวหอมคาราเมลที่มีไข่แดงดองซีอิ๊วอยู่ด้านบนก็เป็นเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไข่ดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี

    • ตั้งหม้อเปิดไฟร้อนกลาง จากนั้นใส่ซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชู น้ำตาล และน้ำเปล่าลงไป คนจนกว่าส่วนผสมจะเข้ากัน ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ลงไปเพื่อเพิ่มความหอมอร่อย ครบเครื่องกระเทียมพริกไทย
    • เคี่ยวส่วนผสมให้เข้า ปล่อยไว้ให้เดือด
    • ระหว่างที่รอน้ำดองเดือด นำพริก กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น มาหั่นรอ
    •  เมื่อน้ำดองเดือดได้ที่แล้ว ให้นำมาพักไว้ให้เย็นสนิท แล้วใส่พริก กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่นลงไป น้ำดองต้องเย็นสนิทเท่านั้นมิเช่นนั้นไข่แดงอาจจะสุกได้
    • นำไข่แดงแยกจากไข่ขาว เทลงไปในน้ำดองที่เย็นสนิท จากนั้นปิดฝา แช่เย็นทิ้งไว้ 1 คืน เสร็จขั้นตอนการทำไข่ดองซีอิ๊วสูตรเกาหลี
  2. ขั้นตอนการทำหัวหอมผัดหรือหัวหอมคาราเมล

    • ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันให้สุกนุ่ม โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจนขึ้นสีน้ำตาลอ่อน
    • ใส่น้ำส้มบัลซามิกเล็กน้อยเพื่อช่วยในเรื่องของสีและรสเปรี้ยวตัดความหวานของหอม แล้วตามด้วยอาโรมาต ตราคนอร์ปลายหยิบมือ มาพร้อมกับส่วนผสมของเครื่องเทศนานาชนิด ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้จานอาหารมีกลิ่นหอมอร่อยลงตัว
    • คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ เพียงเท่านี้ก็จะได้หัวหอมคาราเมลไว้ทานคู่กับไข่ดองซีอิ๊ว

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร