Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไข่ดองโชยุ

  • ไข่ไก่ เบอร์ 3-4 6.0 ฟอง
  • ซอสถั่วเหลือง 100.0 มิลลิลิตร
  • น้ำเปล่า 200.0 มิลลิลิตร
  • มิริน 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 1.0 ต้น
  • ซุปปลาญี่ปุ่น 100.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 50.0 กรัม

อีกหนึ่งเมนูเด็ดจากประเทศญี่ปุ่น ไข่ดองโชยุ ที่คนชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นหลายๆ คนต้องนึกถึงเมนูนี้ ทำง่ายและเพิ่มมูลค่าราคาอาหารได้เป็นอย่างดี

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไข่ดองโชยุ

    • ส่วนผสมทั้งหมดรวมถึงคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ใส่หม้อ (ยกเว้นไข่แดงกับต้นหอมญี่ปุ่น) ตั้งหม้อด้วยไฟกลางประมาณ 6 นาที แล้วนำซอสไปพักไว้ให้เย็น โดยเอาหอมใหญ่และต้นหอมที่ต้มไว้ตอนแรก คัดแยกออกจากหม้อ
    • เมื่อซอสเย็นแล้วให้นำต้นหอมญี่ปุ่นมาใส่ จากนั้นเทซอสที่ต้มลงบนไข่แดงที่แยกออกจากไข่ขาวเตรียมไว้แบบช้าๆ
    • ปิดฝาให้สนิทหรือใช้แผ่นพลาสติกคลุมปิดไว้ นำไปแช่ตู้เย็น 2 ชั่วโมง ครบ 2 ชั่วโมงให้พลิกไข่แดงอีกด้านและแช่ในตู้เย็นอีก 2 ชั่วโมง (รวมอย่างน้อย 4 ชั่วโมงทั้งสองข้าง)
    • เสิร์ฟไข่แดงพร้อมกับซอส 1 ช้อนชา บนข้าวร้อนๆ ที่มีงาและสาหร่ายโนริหรือเกล็ดสาหร่าย
  2. เคล็ดลับ

    • สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานขึ้น เพื่อให้ไข่แดงหมักกับน้ำซอสได้มากขึ้น เช่น 24 ชั่วโมง จะได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร