Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ส่วนผสมหมูชาชู

  • หมูสามชั้นทั้งแผ่น ลอกหนัง 600.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 6.0 กรัม
  • เชือกสำหรับมัดเนื้อหมูชาชู 1.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับทอดปิดผิวนอกของหมูสามชั้น 40.0 กรัม
  • รากผักชี 10.0 กรัม
  • กระเทียม 20.0 กรัม
  • พริกไทยดำเม็ด 5.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 120.0 กรัม
  • น้ำปลา 100.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 2000.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 40.0 กรัม
  • ซอสปรุงรส 50.0 กรัม
  • กานพลู 40.0 กรัม
  • โป๊ยกั๊ก 4.0 กรัม
  • กานพลู 2.0 กรัม
  • อบเชย 5.0 กรัม

ส่วนผสมข้าวซอยราเมนหมูชาชู

  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 10.0 กรัม
  • พริกแกงเผ็ด 80.0 กรัม
  • หางกะทิหรือกะทิกล่อง ผสมกับน้ำสะอาด 300.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 1.0 กรัม
  • หัวกะทิ 350.0 กรัม
  • ขิงแก่สับละเอียด 10.0 กรัม
  • ผงฮังเล 10.0 ช้อนโต๊ะ
  • เม็ดชะโก คั่วบดละเอียด 5.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 20.0 กรัม
  • น้ำปลา 30.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 50.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าวคั่วหอม 3.0 กรัม
  • เส้นราเมน 600.0 กรัม
  • หมูชาชู หั่นชิ้น 240.0 กรัม
  • ผักกาดดองหั่นชิ้นเล็ก 20.0 กรัม
  • หอมแดงปอกเปลือก หั่นเต๋า 20.0 กรัม
  • พริกป่นคั่วน้ำมัน 20.0 กรัม
  • เส้นบะหมี่แบนทอดกรอบ 40.0 กรัม
  • ต้นหอมซอยสำหรับตกแต่ง 8.0 กรัม
  • ????????????

วิธีทำ ข้าวซอยราเมนหมูชาชู เมนูฟิวชั่นระหว่างอาหารท้องถิ่นภาคเหนือกับอาหารญี่ปุ่น ที่ถูกปากคนไทยแน่นอน ดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ส่วนผสมหมูชาชู

    • นำหมูสามชั้นทั้งแผ่นใหญ่มาลอกหนังออก โรย ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์(6 กรัม) ลงไปด้านในเพื่อปรุงรสเนื้อหมู แล้วม้วนเนื้อหมูให้เป็นทรงกระบอก มัดให้แน่นด้วยเชือ
    • ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป นำหมูที่มัดแล้วลงไปทอดจี่ปิดผิวรอบนอกให้ทั่ว นำขึ้นพักไว้
    • นำหม้อต้มมาใส่ส่วนผสมของน้ำซอสต้มหมูชาชูโดยใส่น้ำสะอาด รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด น้ำตาลมะพร้าว โป๊ยกั๊ก กานพลู อบเชยลงไป ต้มให้เดือด
    • ใส่ผงปรุงรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์(40 กรัม) ซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส น้ำปลา ต้มให้เดือดอีกครั้ง 
    • ใส่หมูชาชูที่ทอดแล้วลงไป ต้มต่อสัก 30 นาที หรือจนกว่าหมูจะสุกนุ่ม และน้ำซอสงวดซึมเข้าเนื้อ ตักขึ้นพักให้เย็น 
    • นำมาหั่นเป็นชิ้นหมูชาชู ใช้หัวแก๊สพ่นไฟให้ร้อน พร้อมนำไปสิร์ฟกับข้าวซอยราเมน
  2. ส่วนผสมข้าวซอยราเมนหมูชาชู

    • ทำน้ำแกงข้าวซอยโดยนำหม้อมาตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยพริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้สุกหอม ใส่ขิง ผงฮังเล เม็ดชะโก ลูกกระวานลงไป ตามด้วยกะทิ และน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน
    • ต้มต่อจนเดือด ปรุงรสด้วย ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ต้มให้เดือด ชิมปรับรสชาติตามชอบ พักไว้
    • จัดใส่ชามเสิร์ฟ โดยลวกเส้นราเมนใส่ในชาม ใส่น้ำแกงข้าวซอยลงไป วางชิ้นหมูชาชูลงไป ตามด้วยเส้นบะหมี่ทอดกรอบ และเครื่องเคียง เช่นผักดอง หอมแดง พริกผัดน้ำมัน ต้นหอมซอยและมะนาวหั่นซีก 
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำข้าวซอยราเมนหมูชาชูได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 205.71 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 51.43 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)  
         
         ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร