Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำดอกกะหล่ำทอดกรอบ

ขั้นตอนการทำซอสต้มยำ

  • ซอสต้มยำ 6.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 200.0 มิลลิลิตร
  • แป้งข้าวโพด 1.0 ช้อนชา
  • เกลือ 1 หยิบมือ

ขั้นตอนการทำซอสอาโยลีผักชีลาว

ส่วนผสมอื่นๆ

  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
  • ผิวเลมอน 0.1 ช้อนชา

มองหาอาหารแคลอรีต่ำสำหรับเสิร์ฟงานปีใหม่อยู่หรือเปล่าคะ ลองสูตรมังสวิรัติดอกกะหล่ำทอดรสต้มยำเป็นอาหารจานแรก เสิร์ฟกับมายองเนสรสกระเทียมช่วยลดความเผ็ดร้อนอย่างลงตัว

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำดอกกะหล่ำทอดกรอบ

    • ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับน้ำ ผงกระเทียม พริกไทยดำ และอาโรมาต ตราคนอร์ ในชามผสม
    • ซับดอกกะหล่ำกับกระดาษซับมันให้แห้ง แล้วจุ่มลงในส่วนผสมแป้งจนเคลือบทั่วชิ้น วางพักไว้
    • ตั้งหม้อใส่น้ำมันบนไฟร้อนปานกลางถึงสูง
    • ค่อย ๆ หย่อนดอกกะหล่ำลงในน้ำมันร้อน ทอดนานประมาณ 5-7 นาที หรือจนสีเหลืองสวย
    • ยกออกวางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำซอสต้มยำ

  3. ขั้นตอนการทำซอสอาโยลีผักชีลาว

             เคล็ดลับ : เพียงผสมมายองเนสกับซอสหรือเดรสซิ่ง ก็สามารถเพิ่มความ กลมกล่อมได้ตามใจชอบ
  4. ขั้นตอนการเสิร์ฟ

    • ใส่ดอกกะหล่ำทอดในชามซอสต้มยำ คลุกเคล้าให้น้ำซอสเคลือบดอกกะหล่ำจนทั่วดี
    • วางถ้วยใส่ซอสอาโยลีผักชีลาว และเสิร์ฟกับดอกกะหล่ำทอดกรอบรสต้มยำ
  5. ส่วนผสมอื่นๆ

    • สำหรับส่วนผสมอื่นๆ

      ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร