Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสพริกไทยดำ

ขั้นตอนการทำสเต็กเนื้อราดซอสพริกไทยดำ


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูสเต็กเนื้อราดซอสพริกไทยดำกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสพริกไทยดำ

    • นำบราวน์ซอสตราคนอร์ ละลายกับน้ำสะอาดในหม้อซอส นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง คนพอละลายเข้ากัน ต้มจนซอสเดือดข้นได้ที่พักไว้
    • ตั้งกระทะใช้ไฟกลางใส่เนยสดลงไป พอเนยละลายใส่หอมหัวใหญ่สับผัดจนสุกมีสีใส และมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่พริกไทยดำบดลงไป
    • ผัดให้เข้ากัน เติมไวน์แดงเคี่ยวพองวด จากนั้นใส่บราวน์ซอสที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากันพอเดือด ปรุงรสด้วยผงปรุงอาโรมาตตราคนอร์เล็กน้อย จากนั้นหรี่ไฟลงใส่วิปปิ้งครีมลงไปคนให้เข้ากัน พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำสเต็กเนื้อราดซอสพริกไทยดำ

    • นำเนื้อวัว ปรุงรสด้วยผงปรุงอาโรมาตตราคนอร์ กับ พริกไทยดำบด ให้ทั่วทั้งสองด้าน
    • ตั้งกระทะเปิดไฟพอร้อนใส่น้ำมันมะกอกลงไป นำเนื้อสเต็กที่ปรุงรสไว้ลงไปย่างจนมีสีสวยพลิกกลับด้านๆละ 1 นาที จากนั้นใส่กระเทียมใบไทม์ เนยสดลงไป พอเนยละลาย ตักราดที่ชิ้นเนื้อให้ทั่ว นำเนื้อสเต็กขึ้นพักไว้
    • เมื่อพักเนื้อได้ที่ นำเนื้อสเต็กมาหั่นสไลด์ชิ้นพอคำจัดลงจานเสิร์ฟ ราดด้วยซอสพริกไทยดำ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการ

    • สูตรนี้ทำสเต็กเนื้อราดซอสพริกไทยดำ ได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 905.67 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 226.42 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเภทเนื้อวัวที่เลือกใช้ ช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 809 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร