Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำสโคนสตรอเบอร์รี่


สโคนสตรอเบอร์รี่ ขนมสุดฮิตจากประเทศอังกฤษ เพิ่มรสเปรี้ยว-หวาน ด้วยผลสตรอเบอร์รี่ ส่วนผสมขึ้นฟูทั้งขณะผสมและขณะอบด้วย ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำสโคนสตรอเบอร์รี่

    • วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
    • ร่อนแป้งเอนกประสงค์, ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ และเกลือป่น ลงในอ่างผสม
    • ใส่น้ำตาล และ เนยสด ลงไป ผสมให้เข้ากันด้วยหัวตีใบพัด
    • ผสมไข่แดง และนมสด ให้เข้ากัน ค่อยเทลงในอ่างผสม ผสมให้พอเข้ากันเล็กน้อย
    • นำออกจากเครื่องตี ห่อด้วยพลาสติกเพื่อพักในตู้เย็น อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
    • นำโดว์โคนที่พักแล้วออกมารีด ให้มีความหนาประมาณ 2 ซม. โรยอัลมอนด์สไลซ์ และสตรอเบอร์รี่อบแห้งด้านบน
    • ตัดเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม ตามต้องการให้มีขนาดเท่าๆกัน 
    • เรียงลงบนถาดอบ ให้มีความห่างที่เท่ากัน ทาด้วยไข่แดงด้านบนสโคนก่อนเข้าอบ  
    • นำเข้าอบที่ไฟ 190 องศาเซลเซียส อบประมาณ 8 นาที
    • นำออกจากเตามาพักบนตะแกรง
    • เสิร์ฟ สโคนสตรอเบอร์รี่ พร้อม สเปรดสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • ราคาต้นทุนทำสูตรสโคนสตรอเบอร์รี่นี้ 77.59 บาท  

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร