Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแกงส้มดอกแคกุ้งแม่น้ำ


เมนู "แกงส้มดอกแคกุ้งแม่น้ำ" ด้วยเครื่องแกงเผ็ดร้อน รสชาติกลมกล่อมหอมน้ำมะขามเปียก ทานคู่กับดอกแคที่ช่วยเพิ่มประโยชน์ให้กับร่างกาย และกุ้งแม่น้ำเด้งๆ นอกจากนั้นเมนูนี้ยิ่งอุ่นกินยิ่งรสชาติกลมกล่อม

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแกงส้มดอกแคกุ้งแม่น้ำ

    • นำพริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำให้นุ่ม จากนั้นบีบน้ำออกและแกะเม็ดออกเล็กน้อยให้สะอาด
    • นำพริกขี้หนูแดง หอมแดง กระเทียม กะปิ และกระชาย ปั่นให้ละเอียดจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
    • ตั้งน้ำให้เดือดพอเหมาะ ใส่เครื่องแกงที่ปั่นละเอียดลงไป ผัดให้กลิ่นหอมฟุ้งกระจาย
    • ปรุงรสด้วย ซอส มะขามเปียก เข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ชิมให้ได้รสเปรี้ยวนำ หอมกลิ่นน้ำมะขามเปียกและรสชาติกลมกล่อมลงตัว
    • ใส่ดอกแคสีขาวสดและกุ้งแม่น้ำผ่าครึ่งลงไป รอจนกุ้งสุกเด้งและดอกแคนุ่มเป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟร้อน ๆ
    ดู เมนูอาหาร เพิ่มเติม เมนู ขายของกิน ยอดนิยม และ สูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร