ส่วนผสม
กุ้งทอดซอสมะขาม
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำซอสมะขาม
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
300.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
150.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
500.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำกุ้งทอดซอสมะขาม
กุ้งแชบ๊วย
/กรัม
1.0 กิโลกรัม
0%
น้ำเย็นจัด
/กรัม
350.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
0.0 กรัม
0%
แม่ซอสมะขาม
/ช้อนโต๊ะ
12.0 ช้อนโต๊ะ
0%
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ
/กรัม
180.0 กรัม
0%
พริกแห้งทอด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
หอมเจียว
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกป่นผัดน้ำมัน
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง
/ใบ
0.0 ใบ
0%
พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง
/กรัม
0.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำซอสมะขาม
-
น้ำปลา 150.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 500.0 กรัม
ขั้นตอนการทำกุ้งทอดซอสมะขาม
-
กุ้งแชบ๊วย 1.0 กิโลกรัม
-
น้ำเย็นจัด 350.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด
-
แม่ซอสมะขาม 12.0 ช้อนโต๊ะ
-
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ 180.0 กรัม
-
พริกแห้งทอด 20.0 กรัม
-
หอมเจียว 20.0 กรัม
-
พริกป่นผัดน้ำมัน 20.0 กรัม
-
ผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง
-
พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง