ส่วนผสม
ข้าวแกงกะหรี่ไก่จากพืชห่อชีส
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿330.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำไก่ห่อชีส
เนื้อไก่จากพืช
/กรัม
500.0 กรัม
0%
กระเทียมสับ
/กรัม
6.0 กรัม
0%
หอมหัวใหญ่สับ
/กรัม
25.0 กรัม
0%
แครอทสับ
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
6.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
8.0 กรัม
0%
ซอสถั่วเหลือง (โชยุ)
/กรัม
3.0 กรัม
0%
มิริน
/กรัม
6.0 กรัม
0%
เหล้าสาเก
/กรัม
3.0 กรัม
0%
พริกไทยขาวป่น
/กรัม
1.0 กรัม
0%
มอสซาเรลล่าชีส หั่นชิ้นลูกเต๋า 5กรัม/ชิ้น
/ชิ้น
20.0 ชิ้น
0%
ขั้นตอนการทำแป้งชุปทอด
แป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ 500 กรัม ส่วนที่ 1 (ผสมแป้งชุบทอด)
/กรัม
120.0 กรัม
0%
น้ำสะอาดแช่เย็น
/กรัม
240.0 กรัม
0%
แป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ 500 กรัม ส่วนที่ 2 (สำหรับคลุกแห้ง)
/กรัม
80.0 กรัม
0%
เกร็ดขนมปัง
/กรัม
150.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช สำหรับทอด
/มิลลิลิตร
1.0 ลิตร
0%
ขั้นตอนการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
น้ำมันพืช
/มิลลิลิตร
10.0 กรัม
0%
เนยจืด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ผงกะหรี่
/กรัม
30.0 กรัม
0%
กระเทียมสับ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
หอมหัวใหญ่สับ
/กรัม
250.0 กรัม
0%
แครอทสับ
/กรัม
100.0 กรัม
0%
แป้งสาลี
/กรัม
25.0 กรัม
0%
ใบกระวาน
/ใบ
1.0 ใบ
0%
แอเปิ้ลซอส หรือแอเปิ้ลแดงปอกเปลือกหั่นเต๋า
/กรัม
200.0 กรัม
0%
เหล้าสาเก
/กรัม
30.0 กรัม
0%
มิริน
/กรัม
30.0 กรัม
0%
พริกป่น ละเอียด
/กรัม
4.0 กรัม
0%
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ
/มิลลิลิตร
1.0 ลิตร
0%
ซอสถั่วเหลือง (โชยุ)
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ซีอิ้วดำหวาน
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการเตรียมเสิร์ฟ
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
/กรัม
100.0 กรัม
0%
แกงกะหรี่ที่ทำไว้แล้ว
/กรัม
80.0 กรัม
0%
ไก่ห่อชีส ที่ทอดแล้ว
/ชิ้น
1.0 ชิ้น
0%
สาหร่ายญี่ปุ่น
/-
0.0 -
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำไก่ห่อชีส
-
เนื้อไก่จากพืช 500.0 กรัม
-
กระเทียมสับ 6.0 กรัม
-
หอมหัวใหญ่สับ 25.0 กรัม
-
แครอทสับ 50.0 กรัม
-
ต้นหอมซอย 6.0 กรัม
-
น้ำตาล 8.0 กรัม
-
ซอสถั่วเหลือง (โชยุ) 3.0 กรัม
-
มิริน 6.0 กรัม
-
เหล้าสาเก 3.0 กรัม
-
พริกไทยขาวป่น 1.0 กรัม
-
มอสซาเรลล่าชีส หั่นชิ้นลูกเต๋า 5กรัม/ชิ้น 20.0 ชิ้น
ขั้นตอนการทำแป้งชุปทอด
-
น้ำสะอาดแช่เย็น 240.0 กรัม
-
เกร็ดขนมปัง 150.0 กรัม
-
น้ำมันพืช สำหรับทอด 1.0 ลิตร
ขั้นตอนการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
-
น้ำมันพืช 10.0 กรัม
-
เนยจืด 20.0 กรัม
-
ผงกะหรี่ 30.0 กรัม
-
กระเทียมสับ 10.0 กรัม
-
หอมหัวใหญ่สับ 250.0 กรัม
-
แครอทสับ 100.0 กรัม
-
แป้งสาลี 25.0 กรัม
-
ใบกระวาน 1.0 ใบ
-
แอเปิ้ลซอส หรือแอเปิ้ลแดงปอกเปลือกหั่นเต๋า 200.0 กรัม
-
เหล้าสาเก 30.0 กรัม
-
มิริน 30.0 กรัม
-
พริกป่น ละเอียด 4.0 กรัม
-
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 1.0 ลิตร
-
ซอสถั่วเหลือง (โชยุ) 30.0 กรัม
-
ซีอิ้วดำหวาน 10.0 กรัม
ขั้นตอนการเตรียมเสิร์ฟ
-
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 100.0 กรัม
-
แกงกะหรี่ที่ทำไว้แล้ว 80.0 กรัม
-
ไก่ห่อชีส ที่ทอดแล้ว 1.0 ชิ้น
-
สาหร่ายญี่ปุ่น