Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ส่วนผสมพริกแกงเผ็ด

  • พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำเอาเม็ดออก 100.0 กรัม
  • กระเทียม 60.0 กรัม
  • หอมแดง 40.0 กรัม
  • ข่า
  • ตะไคร้
  • กะปิ

ส่วนผสมคั่วผำหมูดำ

  • ผำสด 480.0 กรัม
  • พริกแกงเผ็ด 80.0 กรัม
  • ใบมะกรูด 4.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 60.0 กรัม
  • กะทิ 40.0 กรัม
  • น้ำปลา 20.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 8.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 4.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 4.0 กรัม
  • หมูดำสันใน 400.0 กรัม

วิธีทำ คั่วผำหมูดำ เมนูอาหารเหนือที่ใช้วัตถุดิบพรีเมียมอย่างหมูดำคุโรบุตะ ดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ส่วนผสมพริกแกงเผ็ด

    • นำพริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำเอาเม็ดออก กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ กะปิมาตำรวมให้เป็นเนื้อเดียวกันเป็นพริกแกง พักไว้
  2. ส่วนผสมคั่วผำหมูดำ

    • นำหมูดำที่เป็นชิ้นสเต็กย่างให้สุกหอม พักไว้
    • จากนั้นตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน พริกแกงเผ็ด ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่ตามด้วยผำสด ใบมะกรูด ผัดให้ร้อน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์และกะทิ พอสุก ใส่พริกชี้ฟ้าแดงลงผัด ชิมรส
    • นำสเต็กหมูดำมาสไลซ์เป็นชิ้น ตักคั่วผำราดลงบนหมูดำให้ทั่ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ เช่น เนื้อไก่ เนื้อวัว ปลา กุ้ง ปลาหมึก หอย เป็นต้น
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำคั่วผำหมูดำได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 283.19 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 70.79 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
            ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร