ส่วนผสม
ปลาราดพริกสามรส
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿9.15
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำซอสสามรสราดปลาทอด
พริกชี้ฟ้าเหลือง เอาเมล็ดออก หั่นชิ้นเล็กๆ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
พริกชี้ฟ้าแดง เอาเมล็ดออก หั่นชิ้นเล็กๆ
/กรัม
60.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
60.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
60.0 กรัม
0%
รากผักชี
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
120.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
350.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด หรือน้ำสต๊อกไก่
/กรัม
100.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำปลาราดพริกสามรส
ปลาเก๋า
/ตัว
4.0 ตัว
0%
หอมเจียวทอด
/ช้อนโต๊ะ
0.5 ช้อนโต๊ะ
0%
กระเทียมเจียว
/ช้อนโต๊ะ
0.5 ช้อนโต๊ะ
0%
พริกไทยอ่อนทอด
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
พริกแห้งทอด
/ชิ้น
5.0 ชิ้น
0%
ตะไคร้ทอด
/ช้อนโต๊ะ
0.5 ช้อนโต๊ะ
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำซอสสามรสราดปลาทอด
-
พริกชี้ฟ้าเหลือง เอาเมล็ดออก หั่นชิ้นเล็กๆ 40.0 กรัม
-
พริกชี้ฟ้าแดง เอาเมล็ดออก หั่นชิ้นเล็กๆ 60.0 กรัม
-
กระเทียม 60.0 กรัม
-
หอมแดง 60.0 กรัม
-
รากผักชี 10.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 350.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
-
น้ำสะอาด หรือน้ำสต๊อกไก่ 100.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 100.0 กรัม
ขั้นตอนการทำปลาราดพริกสามรส
-
ปลาเก๋า 4.0 ตัว
-
หอมเจียวทอด 0.5 ช้อนโต๊ะ
-
กระเทียมเจียว 0.5 ช้อนโต๊ะ
-
พริกไทยอ่อนทอด 1.0 ช้อนโต๊ะ
-
พริกแห้งทอด 5.0 ชิ้น
-
ตะไคร้ทอด 0.5 ช้อนโต๊ะ