Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำผัดฉ่าปลา

  • ปลากะพง 1.0 ตัว
  • พริกขี้หนู 10.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 10.0 กรัม
  • กระชายซอยฝอย 5.0 กรัม
  • พริกไทยอ่อน 20.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นแฉลบ 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูดฉีก 2.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ใบโหระพา 10.0 กรัม
  • พริกไทยดำเม็ด 0.5 ช้อนชา
  • น้ำสต็อก 30.0 กรัม

ขั้นตอนการจัดจานผัดฉ่าปลา

  • สมุนไพรทอดกรอบสำหรับตกแต่งจาน

สูตรเด็ดพร้อมวิธีทำแสนง่ายกับเมนูผัดฉ่าปลา เมนูอาหารไทยยอดนิยมสุดร้อนแรง รสชาติจัดจ้านด้วยเครื่องเทศสมุนไพรแบบไทยๆ ทั้งพริกไทยดำ กระชาย ใบมะกรูด ผัดด้วยแม่ซอสผัดสูตรสำเร็จที่วิธีเตรียมง่ายมาก สามารถเตรียมไว้ผัดได้ล่วงหน้าแบบสะดวกสบายแถมรสชาติคงที่

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากันเพื่อเตรียมสำหรับทำผัดฉ่าปลา

     

  2. ขั้นตอนการทำผัดฉ่าปลา

    • นำปลากะพงหั่นเป็นชิ้นคลุกแห้งกับแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ให้ทั่วนำไปทอดให้เหลืองกรอบพร้อมทั้งตัวปลา พักไว้
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่น้ำสต็อก ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา พริกไทยป่น กระชายซอยฝอย พริกชี้ฟ้าเขียวแดง ใบมะกรูดฉีก พริกไทยอ่อนและใบโหระพา ชิมรส
    • นำปลากะพงทอดกรอบที่เตรียมไว้ เทลงกระทะผัดให้เข้ากันโดยเร็ว เพื่อคงความกรอบของเนื้อปลา
  3. ขั้นตอนการจัดจานผัดฉ่าปลา

    • จัดตัวปลาที่ทอดกรอบไว้วางลงบนจาน จากนั้นตักผัดฉ่าปลาลงบนตัวปลา ตกแต่งให้สวยงามด้วยสมุนไพรทอดกรอบต่างๆ พร้อมจัดเสิร์ฟ
    • เคล็ดลับ: สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ ได้ เช่น หมู ไก่ อาหารทะเล

           ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร